นับอายุครรภ์ยังไง

แอปนี้คือนับอายุครรภ์โดยคำนวนจากกำหนอคลอดของเราใช่มั๊ยคะ ประเด็นคือพอเปลี่ยนหมอที่ฝากครรภ์กลับบอกไม่ตรงกับแอป ซึ่งคนแรกนับตรงกับแอปเลย อยากทราบว่าแม่ๆนับอายุครรภ์ยังไงคะ เพราะเราต้องการเอกสารไปยื่นที่บริษัทเพื่อลาเตรียมคลอด

นับอายุครรภ์ยังไง
2 ตอบกลับ

แม่จำวันที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายได้มัย ถ้าได้ นับต่อไปอีก9เดือน ~ไม่เกิน7วัน คือกำหนอดคลอดค่ะ

เริ่มนับวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ