นับอายุครรภ์ยังไง

20สัปดาห์เท่ากี่เดือนค่ะ

12 ตอบกลับ

อายุครรภ์ เค้านับกันอย่างไร ในช่วงที่คุณตั้งครรภ์ คำถามที่มักจะได้ยินกันอยู่บ่อย ๆ ก็คงจะหนีไม่พ้นคำถามที่ว่า อายุครรภ์เท่าไหร่แล้ว ลูกกี่เดือนแล้ว ใกล้คลอดหรือยัง แต่ทีนี้เราจะรู้ได้อย่างไรกันล่ะว่า จะนับ อายุครรภ์ อย่างไร อายุครรภ์ของเราเท่าไหร่แล้ว? การนับอายุครรภ์ อายุครรภ์ ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่คุณแม่ท้องต้องทำความเข้าใจ เพราะการทราบ อายุครรภ์ นอกจากจะช่วยตอบคำถามคนรอบตัวที่คอยถามกันอยู่ตลอดแล้ว ที่สำคัญก็คือเพื่อเป็นการคำนวณวันคลอด อีกทั้ง อายุครรภ์ ยังสามารถบ่งบอกถึงความสมบูรณ์ของทารกในครรภ์ ช่วยให้คุณหมอวางแผนการตรวจครรภ์ได้ง่าย ปลอดภัย และแม่นยำ

อายุครรภ์ 1-4 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 1 เดือน อายุครรภ์ 5-8 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 2 เดือน อายุครรภ์ 9-13 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 3 เดือน อายุครรภ์ 14-17 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 4 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 2) อายุครรภ์ 18-21 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 5 เดือน อายุครรภ์ 22-26 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 6 เดือน อายุครรภ์ 27-30 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 7 เดือน (ตั้งครรภ์ ช่วง 3) อายุครรภ์ 31-35 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 8 เดือน อายุครรภ์ 36-40 สัปดาห์ เท่ากับท้อง 9 เดือน

20สัปดาห์เท่ากับดี่เดือนค่ะน้องดิ้นแรงมากเลยคุณหมอบอกน้องแข็งแรงดีมากๆๆเลย

เริ่มตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมารอบสุดท้ายค่ะ 4วีคเท่ากับ1เดือน

1​ เดือน​มี​ 4​ สัปดาห์​นะคะ 20​สัปดาห์​ เท่ากับ​ 5​เดือน​☺️

5 เดือนคะ ดูตามตาราง

ตามนี้เลยจ้า

เกือบ 5 เดือนค่ะ

5เดือนค่ะแม่