นับอายุครรภ์ยังไง

ขอบทราบการนับอายุครรภ์เองน่อยค่ะแม่ๆคนไหนพอให้ความรู้ได้บ้างคะ

7 ตอบกลับ

วันแรกของการมีประจำเดือน ในเดือนสุดท้าย นับ1ค่ะ เช่น เริ่มเป็นประจำเดือน 11มค-16 ก็นับวันที่11เป็นวันแรกของอายุครรภ์

นับจากประจำเดื่อนครั้งสุดท้ายค่ะแต่ต้องนับวันแรกของประจำเดื่อนเช่น 24-28 ก็ต้องนับ24เป็นต้นไปค่ะ

นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายที่มา (โดยยึดวันแรกของประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ)

นับวันแรกที่มีปจด. เดือนสุดท้ายค่ะ เช่น ปจด.มาวันที่ 5ก.พ. นับเป็นวันที่ 1ค่ะ

นับวันเเรกของการมีประจำเดือนจ้า เช่นมาวันเเรก 15 ก้นับตั้งเเต่15เลยจ้า

ถ้าจำวันการมีปจดไม่ได้หมอก็จะซาวด์ดูอายุครรภ์ให้ค่ะ

นับจากวันแรกของประจำเดือนที่มาครั้งสุดท้ายค่ะ

1y ago

ขอบคุณค้า