แชร์ประสบการณ์เร่งคลอดค่ะ

แอบแตกมาแล้วค่ะ กำหนด8มกรา น้องไม่มีวี่แววว่าจะแตกเลย ไปหาหมอคลินิกซาวน้อง หมอบอกถ้ารอ รอได้41w แต่ขอน้ำคร่ำก่อน พอดูแล้วน้ำคร่ำน้อยเลยทำใบส่งตัวเร่งคลอดที่ รพ เลย ก็คือหาหมอเที่ยงเสร็จ กินข้าวเสร็จ ทำเรื่องไปคลอดเลย ตอนนั้นคือกลัวและตื่นเต้นสุดๆ ไปนอนรอคลอด บ่ายสองพอดี พยาบาลมาตรวจปากมดลูกเปิด1เซน เหน็บยาไป1เม็ด ตกดึกมาตรวจเปิด2เซน เหน็บไปอีกเม็ด ยังไม่ค่อยเจ็บท้อง ประมาณ5ทุ่ม เราปวดหัวมีไข้ พยาบาลเลยมาตรวจโควิดไม่เจอเชื้อ เลยเจาะเลือดตรวจไข้หวัด แล้วย้ายเราไปนอนแยกคนเดียวตอนตีสอง 9 โมงเช้าผลตรวจมาสรุปเป็นไข้หวัดใหญ่ แล้วหมอมาตรวจปากมดลูกเปิดเท่าเดิม เหน็บยาอีกเม็ด เที่ยงญาติก็เข้าเยี่ยมไม่ได้อีก ตอนนั้นรู้สึกตัวคนเดียวมาก ทั้งไข้ ทั้งเจ็บท้อง5-10 แต่ยังทนได้ ตอนนั้นคือจะร้องไห้โดดเดี่ยวมาก ไม่สบายอีก บ่าย2หมอมาตรวจปากมดลูกเปิด3เซนเอง เลยเจาะน้ำคร่ำ หลังจากนั่น4โมงพยาบาลบอกว่า5โมงถ้าไม่เปิดเพิ่มจะผ่านะ ตอนนั้นก็กลัวไปอีก แต่คิดว่าเดี๋ยวก็ได้เจอลูกอดทนผ่านไปให้ได้ โดนอดข้าวอดน้ำตอนเย็น 5โมงสรุปได้เร่งผ่านน้ำเกลือ 1ทุ่มทั้งปวดท้องทุก2-3นาทีมีไข้หนาวสั่นอีก ทรมานมากค่ะ พอสองทุ่มครึ่งปวดแบบอยากเบ่งมากๆปวดจนแทบไม่ไหว พยาบาลมาดูเค้าบอกอยากเบ่งลองเบ่งเราเบ่งไม่ออกเค้าก็ไป ตอนนั้นไม่มีพยาบาลมาดูเลย ไม่รู้จะทำไงเลยเบ่งอยู่แบบนั้น จนจะ3ทุ่มพยาบาลอีกคนมาดู เค้าตรวจปากหมดลูกแล้วรีบไปเตรียมอุปกรณ์ตอนนั้นคือ10เซนแล้ว เบ่งต่ออีกครึ่งชั่วโมง แรงคือไม่เหลือแล้วพยาบาลต้องช่วยดันท้อง สุดท้ายน้องออกมาดีใจมาก แต่เกือบจำเป็นลมข้าวน้ำไม่ได้กินเลย ทำแผลนอนให้น้ำเกลือรอญาติจนเที่ยงคืน ขาคือไม่มีแรงเดินเลยค่ะ น้องเป็นเพศหญิงแข็งแรงดี หนัก3,100 คลอดวันที่9มกรา 40+1 คลอดมาได้1วันแล้วยังไม่เจอหน้าลูกเลย ขอบที่เข้ามาอ่านค่ะ #ประสบการณ์คลอดลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ยินดีด้วยนะคะ ขอให้เลี้ยงง่ายๆแข็งแรงทั้งแม่และลูกคะ พออ่านแล้วเสียวแทนเลยคะ😂

9mo ago

ขอบคุณนะคะ🥰