ตอนนี้ 15 w +4 น้ำหนักลงมา 2 กก. หมอบอกให้กินเยอะๆ

แอบเครียดคะ กลัวน้องตัวเล็ก เราก็พยายามกินยุแต่ก้อกินได้ไม่เยอะ ทำไงดีคะ

7 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ ไม่ต้องซีเรียสค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องโอเค แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ ตอนไปหาหมอถามน้ำหนักน้องด้วยนะคะ เมื่อวานเพิ่งไปหาหมอมาค่ะ น้ำหนีกแม่ก็ขึ้นๆ ลงๆ แต่หมอบอกว่าน้องตัวโตตามเกณฑ์ทุกอย่างก็หายห่วงค่ะ แม่บ้านนี้ยังกินข้าวเย็นไม่อร่อยเลยแถมยังอ้วกอยู่เลยค่ะ สู้ๆ นะคะ

ไม่ต้องเครียดค่ะ ทำใจเย็นๆแต่พยายามกินให้ได้นะคะ แม่บ้านนี้แพ้ท้องเกือบ 5เดือน หนัก53 ลงมาเหลือ 47 พึ่งมาขึ้นตอน 6เดือนหน่อยๆ ขึ้นทีละโล ครึ่งโลเองค่ะ ตอนนี้ครบกำหนดน้ำหนัก 55 เองค่ะ แต่น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ สู้ๆ นะคะ

สู้ๆค่ะแม่ ตอน4เดือนแรกเรานน.ลง5โลกว่า กินไม่ได้เลย แต่นน.ลูกตามเกณฑ์ค่ะ ช่วง5เดือนกว่าๆ จะดีขึ้นเองค่ะ นน.ขึ้นจนต้องตรวจเบาหวานเลยค่ะ 😂😂

แม่พยายากินให้ครบ5หมู่ เน้นเนื้อ นม ไข่ กล้วยน้ำหว้า พยายามกินที่น้อยๆ แต่กินบ่อยๆก้อได้คะลองทำดูนะคะ

ยิ่งเครียดจะยิ่งกินไม่ลงนะคะแม่ ยังไงก็พยายามกิน อาจแบ่งทานครั้งละนิดละหน่อย

ซาวด์ดูนน.น้องค่ะ ว่าตามเกณฑ์ไหม ถ้านน.แม่ลด แต่นน.น้องตามเกณฑ์ ก็ไม่น่ากังวลค่ะ

สู้ๆค่ะคุณแม่