น้องอายุ 3 วันแหวะเป็นสีน้ำตาลมีใครเคยเจอบ้างคะ

แล้วหมอแจ้งว่าอย่างไร ของน้องตอนแรกพยาบาลถามเรื่องหัวนมแตก ซึ่งก็แตกจริง ๆ แล้วคิดว่ามีเลือดปนไปกะนมตอนเข้าเต้า แต่หมอเด็กกลัวเป็นเลือดเด็ก ตอนนี้เลยงดอาหาร ให้น้ำเกลืออยู่เพื่อคลีนท้องและลองให้น้องกินใหม่ในวันพรุ่งนี้ค่ะ มีใครเคยเจอเคสแบบนี้บ้างไหมคะ *น้องคลอดตอน 36+6 ค่ะ

2 ตอบกลับ

สรุปน้องติดเชื้ออะไรบางอย่างค่ะ เพราะเม็ดเลือดขาวลดลง เลยเอาเลือดไปเพาะเชื้ออยู่ ตอนนี้ต้องให้ยาฆ่าเชื้อรวมๆไปก่อน 7 วันติดค่ะ หมอบอกว่าเป็นไปได้ทั้งว่าติดมาจากแม่ และมาติดข้างนอกค่ะ รอผลเชื้ออย่างเดียว .. น้องคลอดก่อนกำหนด แค่วันเดียวก็มีผลเรื่องภูมิจริงๆ ค่ะ

ขอให้ไม่เป็นอะไรมากนะลูก