ฉีดวัคซีนมาเข็มเเรก

แล้วมันขึ้นเป็นตุ่มหนองแบบนี้น้องจะอันตรายมั้ยคะควรไปพอแพทย์มั้ย รึมันจะยุบไปเอง รบกวนแม่ๆด้วยคะ กลัวลูกเจ็บ (ลูกคนเเรกค่ะ1เดือน7วัน)

ฉีดวัคซีนมาเข็มเเรก
19 ตอบกลับ

ปล่อยให้แผลแตกเองจ้า ห้ามบีบ ห้ามเจาะใดๆ หลังจากแผลแตกเช็ดแผลด้วยน้ำเกลือ แล้วเอาแอลกอฮอล์ทารอบๆแผลค่ะ แผลจะค่อยๆยุบแล้วดีขึ้นเองค่ะ

ปกติคะ อย่าเอามือไปจับนะคะ บ้านเราเขาเรียกปลูกฝีคะ ใช้น้ำอุ่นเช็ดแขนลูกเบาๆนะคะ เมื่อหนองออกแผลก็จะแห้งไปเองไม่อันตรายคะ

ลูกเราก็เป็นเเบบนี้ละค่ะเเต่ไม่บวมขนาดนี้เเผลเเตกหนองออกก็ยุบหายเองค่ะเเต่ทางที่ดีไปหาหมอดีกว่านะคะ

แนะนำหาหมอค่ะ เพราะว่ามันบวมแดงน่ากลัวมาก น่าจะอักเสบ รีบไปหาหมอนะคะ

หายเองค่ะ ห้ามบีบห้ามจับห้ามแคะ บ้านนี้4เดือนพึ่งจะยุบนิดเดียว

มันเป็นฝีจากการปลูกฝีค่ะ บ้านนี้ตอนน้อง 1 เดือนก็ขึ้นแบบนี้ค่ะ

แผลปลูกฝีรึเปล่าค่ะ จะหายเองค่ะ อย่าเเกะอย่าเกาแผลน้องนะค่ะ

คุณแม่เอาสำลีชุบน้ำอุ่นเช็ดให้น้องเช้าเย็นน่ะค่ะ

ใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช้ดรอบๆ หลังอาบน้ำ จนหนองยุบคะ

5y ago

ห้ามเอาอะไรไปเป๊ะด้วยนะคะ แค่ใส่เสื้อผ้าหลวมๆ กับใช้สำลีชุบน้ำอุ่นเช้ดทำความสะอาดรอบๆ ก็พอคะ

ขอบคุณน๊ะค่ะ เดี๋ยวพาน้องไปหาหมอเลย