แม่บ้านใหนตรวจเจอเบาหวาน

แล้วต้องฉีดอินซุลินบ้างค่ะ บ้านนี้ต้องฉีดอินซุลินตั้งแต่อายุครรภ์17สัปดาห์เลยค่ะ ฉีดแล้วจะช่วยให้ลูกไม่เป็นอันตรายได้ใหมค่ะ เครียดกังวลมากเลยค่ะ

12 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ฉีดจ้า 4ครั้ง/วัน ตอนนั้นได้28สัปดาห์ ที่ตรวจเจอก็ต้องฉีดและคุมอาหารไปด้วย หมอเบาหวานแจ้งว่าอินซูลินไม่มีผลต่อลูกคะเพราะไม่ได้ผ่านทางรก แต่ถ้าคุณแม่ทานพวกแป้ง หรือของหวานที่ผ่านรกลูกก็ยังได้รับน้ำตาลที่แม่กินเข้าไปนะคะ

ช่วยได้ค่ะ แม่เองก็คุมเรื่องของหวาน แป้ง ข้าวขาวเลี่ยงได้เลี่ยงค่ะเป็นข้าวกล้องข้าวไม่ขัดสีจะดีค่ะ แนะนำต้มน้ำใบเตยไม่ใส่น้ำตาลทานค่ะ

บ้านนี้ก้กังวลยูค่ะ ตอนนี้ท้อง 23+3 วัน น้ำหนัก 58 แร้ว ก่อนท้อง 50 หมอบอกน้ำหนักเกินเกณ หมอนัดเดือนหน้า ถ้ายังขึ้นก้จะได้เจาะหาเบาหวาน☹️

บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ แต่ควบคุมอาหารได้ เลยไม่ต้องฉีด หมอให้คุมอาหารตลอด เจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุกเดือนค่ะ

บ้านนี้ตรวจเจอตอน2เดือนคุมอาหารมาตลอด จนตอนนี้7เดือนกว่าๆหมอตรวจใหม่ปรากฏว่า เบาหวานหายไป ดีใจมากค่ะ

เด็กน้อยที่แม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คลอดน้องออกมาแข็งแรงดีค่ะ สู้ๆนะคะบ้านนี้ก้อฉีดเหมือนกัน

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

บ้านนี้ควบคุมอาหารเลยไม่ต้องฉีดค่ะ ทานข้าวมื้อละ1ทัพพีได้ผลนะคะ งดทานของหวานทุกอย่าง

พรุ้งนี้มีนัดเจาะ น้ำตาล จะคุมได้ไม่ถ้าไม่ได้ก็ต้องฉีดอินซูลินค่ะ 25สัปดาห์แร้วคะ

บ้านนี้เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ค่ะ ตอนนี้คลอดน้องแล้วน้องแข็งแรงดีค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้เริ่มฉีด 18w ตอนนี้ 32w ฉีดวันล่ะ 2 ครั้งเช้า-เย็น สู้เพื่อตัวเล็กจร้า