ขอถามหน่อยค่ะ

ครรภ์กี่สัปดาห์ถึงไปฝากได้ค่ะ พอดียังไม่ถึง4สัปดาห์เลยค่ะ ล่ะอยากจะไปอัลตร้าซาวด์#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

14 ตอบกลับ

รู้ว่าท้องก็รีบไปฝากเรยค่ะ ไปฝากที่โรงบาลเรยค่ะพี่อายุครรภ์ยังไม่เกิน จะได้ตรวจดาวซิโดมฟรีแล้วตรวจฟรีหลายอย่าง สัก6-7เดือนถ้าอยากฝากที่คลินิกก็ค่อยย้ายค่ะ หนูทำแบบนี้ ถ้ามาฝากคลินิกตั้งแต่แรกค่าตรวจพวกโรคจะแพงคะ

แม่ไปฝากได้เลยนะคะ จะได้ยาบำรุงมากิน ( มีผลกับน้องช่วงสร้างเซลล์นี่แหละ ) แต่การซาว จะทำช่วง 8 สัปดาห์ไปแล้ว ( โดยประมาณน้าา ) ผ่านช่องคลอดจะเห็นชัดค่ะ 😬✌🏻

รีบฝากค่ะแม่​ หมอได้ตรวจค่ะ​ เจอถุงตั้งครรภ์​ไหม​ เจอหัวใจยัง​ หมอให้ยาบำรุงเลือดด้วยค่ะ​ ยาบำรุงเลือดสำคัญ​กับลุกค่ะ​

เราไปซาวตอน4สัปดาห์ไม่พบอะไรเลย คุณหมอยังไม่รับฝากค่ะ ไปอีกทีตอน 8 สัปดาห์ ซาวเจอน้อง ถึงได้ฝากค่ะ

ไปฝากได้เลยค่ะ ยิ่งอายุครรภ์น้อยๆ จะได้รับคำแนะนำจากแพทย์ ได้ยาบำรุงมากิน จะได้บำรุงหนูน้อยด้วย

รออายุครรภ์เยอะค่อยไปฝากค่ะถ้าไปตอนนี้ก็ไม่เจอน้องเพราะน้องยังเล็ก

เราซาวด์เจอถุงตั้งครรภ์ตอน3week หมอให้ฝากตอน10weekค่ะเพราะพึ่งเห็นตัวน้อง

ไปเลยก็ได้ค่ะ จะได้รับยามาทาน แต่รพ.รัฐบางที่ชอบบอกให้ไปตอน8สัปดาห์

แนะนำ6สัปดาห์ขึ้นไป น้อยกว่านั้นซาวก้เห็นแค่ถุงหรืออาจไม่เห็น

6 วีคน่าจะดีค่ะ เคยไปตอย4 วีคเห็นซาวไม่เห็นตัวน้องค่ะ