แม่ๆบ้านไหนคลอดแล้ว ไม่มีหัวนมให้ลูกดูดบ้างค่ะ

แล้วตอนปั้มนมหัวนมถลอกมั้ยค่ะ ตอนนี้แม่ให้ลูกกินนมชงแทนเพราะนมเป็นแผลจากการปั้มมากค่ะ

1 ตอบกลับ

เราหัวนมสั้นค่ะ ปั้มไปได้สักเดือนนึงถึงจะเอาเข้าเต้า แต่ตามความจริง ถ้าเอาเข้าเต้าถูกวิธี หัวนมแทบจะไม่จำเป็นเลยค่ะแม่ เพราะลูกจะอมที่ฐานนม

4y ago

เราเอาลูกเข้าเต้าแล้วค่ะ แต่เขาดูดเป็นชั่วโมงแต่ไม่อิ่มเลยค่ะ น้ำนมเราไหลน้อย แถมหัวนมก็มีนิดเดียวค่ะ😂