ของเตรียมหิ้วไปโรงบาล

แม่ๆๆเตรียมของอะไรหิ้วไปโรงพยาบาลมั้งค่ะ บ้านนี้คนแรกไม่ได้เตรียมโรงพยาบาลมีให้ทุกอย่าง คนที่สอง32w.แล้วยังไม่รู้เลยว่าจะเตรียมอะไรบ้าง ช่วยแนะนำน่อยค่ะ ขอบคุณ

4 ตอบกลับ

ที่พระมงกุฎบอกว่ามีให้ทุกอย่าง เตรียมไปแค่ชุดใส่กลับก็พอ แต่เราก็อดไม่ได้ค่ะ เตรียมไปหมด 5555 - ชุดลูก 5 ชุด - ผ้าอ้อม 3 ผืน - แพมเพิร์ส 25 ชิ้น - ขวดนม 3 ขวด - เครื่องปั๊มนม - เสื้อชั้นในให้นม - ผ้าคลุมปั๊มนม - กางเกงชั้นในแบบหลังคลอด - ผ้ารัดหน้าท้องหลังคลอด - ผ้าห่อตัวลูก - ผ้าเช็ดตัวลูก - ผ้าเช็ดตัวแม่ - เครื่องอาบน้ำลูก - เครื่องอาบน้ำ+เครื่องสำอางแม่ - ถุงมือถุงเท้าหมวกลูก - ทิชชู่เปียก สำลีต่างๆ - กล้องถ่ายรูป เอกสารทางโรงพยาบาลขอเก็บไปล่วงหน้าเรียบร้อยแล้วค่ะ สะดวกดี ไม่ต้องมาพะวงทีหลัง

เสื้อผ้าที่คุณแม่ใส่กลับ1ชุด ของใช้เวลาอาบน้ำ ชุดลูก 4-5ชุด ผ้าอ้อมเยอะๆหน่อย เอาเครื่องอาบน้ำของลูกติดไปด้วยก็ดีนะคะเผื่อบางที่ไม่มีให้ค่ะ (หาเพิ่มได้ในเน็ตเลยจ้า บ้านนี้คลอดแล้ว)

ฝากรัฐ หรือเอกชนคะ ลองถามรพ.ดูก่อนไหมว่ามีอะไรให้บ้าง อย่าง รพ. ที่เราฝาก พญาบาลบอก เอาแต่เครื่องปั้มนม กับชุดชั้นใน ชุดใส่กลับไปพอ ที่เหลือ รพ.มีให้หมดค่ะ

คนแรกเอกชลเตรียมให้หมด แต่ท้องนี้รัฐบาลเลยไม่รู้เลยค่ะ ขอบคุณค่ะ