กังวลมากๆๆเลยคะ

แม่ๆๆว่าท้องเราเล็กหรือป่าวคะเราท้องได้4เดือนคือมีแต่คนทักว่าท้องเล็กอิแม่รู้สึกเคลียดมากเลยคะ

กังวลมากๆๆเลยคะ
53 ตอบกลับ

ไม่ต้องกังวลค่ะแม่ เราสี่เดือนยังใส่กางเกงยีนส์ขาสั้นได้อยู่เลย แต่น้องก็สมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ เราว่าท้องคุณแม่ก็สมส่วนน้าาา

ถ้าแบบแม่เรียกเล็ก แบบนี้เรียกอะไร 🤣 คลอดออกมา3,840นะคะ ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวค่ะ เด็กจะโตช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ

3y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ถ้าไม่สังเกตเข็มกลัดไม่มีใครรู้ว่าท้อง บ้านนี้โดนแซวตลอดว่าท้องจริงรึป่าว 14w

แม่บ้านนี้ก็มีแต่คนทักว่าท้องเล็กจะเข้า6เดือน แต่เป็นคนตัวเล็กสูงแค่154เอง ท้องแรกด้วย น้ำหนักน้องก็ดีตลอดเลย

6 เดือนแล้วท้องก็เล็กเหมือนกันค่ะ แต่ไม่เครียด เพราะน้องน้ำหนักดี สูงกว่าเกณฑ์ด้วยซ้ำ กินโปรตีนเยอะๆนะคะ

ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ดูที่น้ำหนักเด็กก็พอค่ะ ถ้าน้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ และแข็งแรง ถือว่าใช้ได้ค่ะ

ของเราตอนท้อง4เดือนยังใส่กางเกงไซร์sอยู่เลยไม่มีหน้าท้องเลยพอเข้าเริ่มเดือนที่6ท้องถึงเริ่มใหญ่คะ

ไม่ต้องเครียดนะคะ ไปหาคุณหมอสงสัยอะไรก็ถามไปเลยค่ะ ขนาดท้องบอกอะไรไม่ได้หรอกค่ะ ไม่ต้องสนใจ

บ้านนี้4เดือนเหมือนคนไม่ได้ท้องเลยค่ะ เล็กมากแต่หมอบอกน้องน้ำหนักตามเกณฑ์ดีค่ะ

สิ่งที่ควรให้ความสำคัญมากกว่าคือน้ำหนักลูกในครรภ์นะคะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญ

ไม่เล็กนะคะ 4 เดือน บ้านนี้เล็กกว่าแม่อีกค่ะ พอ 6เดือนเท่านั้นแหละ โตไวมากค่ะ😄