ลูกคว่ำ

แม่ๆๆบ้านไหน ลูกคว่ำกันตอนกี่เดือนค่ะ บ้านนี้ลูกสาว5 เดือน18วันยังไม่ยอมคว่ำเลยค่ะ ได้แต่ตะแคงเองๆๆๆ

1 ตอบกลับ

เริ่มตะแคงได้แล้ว เดี๋ยวก็คว่ำค่ะ บ้านนี้ก็ไม่ชอบ แต่ก็พอทำได้ตอนปลายๆ เดือนที่สี่ ตอนนี้หกเดือนแล้วก็ยังไม่ชอบคว่ำ แต่ชอบให้จับยืน 🤭

5y ago

ไม่ต้องเปรียบเทียบค่ะ เด็กแต่ละคนต่างกัน บางคนสามเดือนคว่ำก็มี บางคนหกเดือน บ้านนี้ก็น้องผู้ชาย แม่ไม่บังคับให้ทำโน่นทำนี่ แค่ต้องคอยดูและส่งเสริมพัฒนาการให้เป็นไปตามวัยก็พอ แล้วเด็กเขาก็จะค่อยๆพัฒนาไปเองค่ะ