สอบถามหน่อยค่ะ

แม่ๆๆทันไหนเป็นพาหะธาลัสซีเมียไหมค่ะ

26 ตอบกลับ

เป็นพาหะชนิดE ทั้งพ่อและแม่ค่ะ คุณหมอบอกว่ามีความเสี่ยง ต้องเจาะเลือดตรวจโครโมโซม ว่าเปนอันตรายต่อเด็กไหม ถ้าเปนก้ต้องยุติการตั้งครรภ์ ค่าส่งตรวจเลือดคนล่ะ2,000฿ คลีนิคส่ง รพ.รัฐ ค่ะ แต่เราไม่ตรวจ รอจนถึง7เดือนถ้าบวม แขนขาบวม ก้ต้องยุติการตั้งครรภ์ จนตอนนี้34 w ผ่านฉลุยๆค่ะ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะเป็นพาหะทั้งพ่อแม่ กลุ้มใจมาก

บ้านี้เป็นพาหะเหมือนกันค่ะแต่พอตรวจรอบ2หมอบอกปกติพ่อเป็นG6PDลูกออกมาปกติค่ะตอนท้องแรกท้อง2ก็เป็นพาหะอีกค่ะรอตรวจเลือดรอบ2

บ้านนี้เป็นค่ะ ตอนนี้ความเข้มข้นเลือดลง แม่ๆท่านมีวิธีเพิ่มความเข้มข้นเลือดบ้างไหมคะ ยาก็ทานครบแต่ยังๆม่เพิ่มเลย

เป็นเหมือนกันค่ะ หมอก็เลยนัดเจาะเลือดของคุณพ่อด้วยค่าเจาะเลือดเอกชน2,400โดยประมาณ เลือดจางเกี่ยวข้องด้วยใช่มั้ยคะ

บ้านนี้เป็นคู่เสี่ยงสูงเลยคะ เคยยุติการตั้งครรภ์ไปเเล้วครั้งหนึ่ง ตอนนี้ก็ตั้งครรภ์16+1 แอบกลัวมากเลยค่ะ😓

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะ แต่พ่อปกติ หมอบอกไม่เป็นอันตราย แต่แม่ก็พยายามทานยาบำรุงที่หมอให้ตามหมอสั่งค่ะ

บ้านนี้แม่เป็นพาหะค่ะผิวซีด เม็ดเลือดขาวเยอะกว่าเม็ดเลือดแดง พ่อปกติทุกอย่าง หมอบอกไม่เป็นอันตรายค่ะ

เป็นเหมือนกันทั้งเราและก็แฟนค่ะแต่หมอบอกว่าเป็นเรื่องปกติค่ะลูกอาจจะมีโอกาสเป็นธารัสซีเมียได้25%ค่ะ

เป็นค่ะเป็นทั้งคู่เลยค่ะแต่เป็นชนิดEค่ะแต่หมอบอกว่าตั้งครรภ์ต่อได้ตอนนี้จะ7เดือนแล้วค่ะ

บ้านนี้พ่อเป็นธาลัสซีเมีย แม่เป็นพาหะค่ะ หมอบอกว่าลูกครบ1ปีให้ไปตรวจค่ะ