ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

แม่ๆๆค่ะเตรียมของก่อนคลอดจะเป็นไรไหมบ้านนี้คลอดสิ้นเดือนพฤษภาคม อยากเตรียมไว้แต่กัวค่ะ

14 ตอบกลับ

ตอนท้องแรกแอบซื้อตั้งแต่รู้เพศค่ะทยอยซื้อไปจนกว่าจะครบ หมดไปหลายบาทอยู่เหมือนกัน แนะนำแม่ ซื้อในแอปสีส้ม นอนเลือกของชิวๆค่ะ พอใกล้คลอดจริงๆไม่มีเวลาไปซื้อหรอกค่ะ เตรียมใส่ตะกร้าเลยค่ะถ้าแม่ใกล้คลอด จะได้ยิบไปคลอดเลย

เตรียมเลยคะแม่ บ้านนี้กำหนดมิ.ย. แต่เรามีอาการเจ็บท้องแบบจี๊ดๆ ไปรพ.สรุปปากมดลูกเปิดแล้ว1เซน หมอถามว่าจะให้ผ่าเลยมั้ย แต่เรายังไม่ได้เตรียมอะไรใส่ตะกร้าลูกไว้เลย ยังไงเตรียมไว้แต่เนิ่นๆดีกว่านะคะ เผื่อมีอะไรฉุกเฉิน

2y ago

ยังไม่คลอดคะแม่ หมอฉีดยายับยั้งการคลอดให้คะ ถ้ามีอาการผิดปกติรีบไปหาหมอเลยนะคะแม่

บ้านนี้เตรียมของคลอดตั้งแต่ 20วีคหชังทรายเพศเลยค่ะ ส่วนกระเป๋าไปคลอดคือเตรียมช่วงเข้า 30 วีคเอาขึ้นรถไว้รอเลยค่ะ

บ้านนี้เตรียมไปเรื่อยๆเลยค่ะ ถ้าเตรียมทีเดียวหลายบามอยู่กลัวไม่ไหวอีกอย่างท้องแก่แล้วไปซื้อของยากด้วย

บ้านนี้ทยอยซื้อเตรียมไว้ทั้งแต่5เดือนจนตอนนี้8เดือนแล้วยังไม่ครบเลยค่ะซื้อเตรียมไว้ดีที่สุดเพื่อฉุกเฉิน

บ้านนี้เตรียมมาตั้งแต่ 7 เดือนค่ะ ทยอยซื้อเอาค่ะ กลัวน้องจะคลอดก่อนกำหนด แล้วจะเตรียมไม่ทัน

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะ ทยอยเตรียมทั้งของลูกของแม่ พัสดุมาส่งแทบทุกวัน😅😅กลับเวลาจะใช้จะวุ่นวาย เพราะสามีทำงานไม่มีวันหยุด เราก็เลี้ยงลูกคนโตอยู่

เราก็ปลายเดือนพฤษภาค่ะ เตรียมตั้งเเต่7 เดือน นี่ยังไม่ครบเลย ทยอยๆซื้อนึกไรออกก็ซื้อรอเลยค่ะ 😊

เตรียมเลยค่ะใกล้คลอดแล้วไม่เป็นไรหรอกค่ะ เดี๋ยวจะลำบากตอนซักตอนเดินเลือกซื้อค่ะ😅

กลัวไรคะ?? ความเชื่อโบราณ ถ้าคลอดก่อนค่อยเตรียมใครจะวิ่งซื้อของให้?

เตรียมเลยค่ะ บ้านนี้ก็เตรียม ตอนนี้ลูกจะสามขวบแล้วค่ะ