ท้อง 7 วีค 5 วัน เบื่ออาหาร

แม่ๆๆคะ ท้องนี้ เบื่ออาหารมากเลยคะ ไม่หิว ไม่อยากทานอะไรเลยคะ มีใครเป็นบ้างคะ แล้วเราทำไง ให้เราอยากกินอาหารบ้าง ฝืนตัวเองให้กินข้าว จะได้กินยา บ้างที จะกลืน ยังกลืนไม่ลงคะ ไม่หิวไม่อยากเอาสะเลย แนะนำตัวช่วยดีๆๆหน่อยคะ อ่อ อยากกินแต่ส้มตำ ยำต่างๆๆ ซึ่งไม่มีประโยชน์เอาสะเลย

1 ตอบกลับ

บ้านนี้คุณหมอเป็นคนญี่ปุ่นนะคะ เค้าบอกว่าไตรมาสแรกอยากกินอะไรสามารถกินได้เลยเพราะลูกเค้าจะมีอาหารหล่อเลี้ยงตัวเค้าอยู่ยิ่งถ้าแม่บางท่านแพ้ท้องการที่คุณแม่กินได้ยังดีกว่าไม่สามารถกินอะไรได้เลย แต่ถ้าเข้าไตรมาสที่2 คือ14สัปดาห์ขึ้นไปแม่ต้องหันมาใส่ใจการกินให้มากขึ้น อาหารเผ็ดและน้ำอัดลมไม่ควรกินในปริมาณเยอะแม้จะไม่มีผลต่อลูกมากนักแต่จะส่งผลต่อแม่เป็นหลักคือท้องอืด อาหารไม่ย่อยและเกิดแก๊สในกระเพาะทำให้เป็นกรดไหลย้อนได้ค่ะ