สะดือ

แม่ๆๆคะ คือเรามีลูกคนแรก แล้วสะดือลูกเป็นแบบนี้ จะเป็นอันตรายมั้ยคะ มีกลิ่นนิดหน่อย ทำไงให้หายคะ กังวลมาก

สะดือ
1 ตอบกลับ

หากเริ่มมีกลิ่นไม่ค่อยดีแล้วค่ะ​ แนะนำให้เช็ดสะดือเช้า​ กลางวัน​ เย็น​ เช็ดด้วยเบตาดีน ให้สะอาด​ เข้าไปในซอกไม่ต้องกลัวน้องเจ็บค่ะ​ ถ้าปล่อยไว้นานสะดืออาจเน่าได้นะคะ ถ้าเช็ดแล้วไม่ดีขึ้น​ แนะนํา​ให้ไปรพ.นะคะ