เริ่มทานข้าว

แม่ๆให้ลูกทานข้าวตอนกี่เดือนคะ

5 ตอบกลับ

ปกติ6เดือนขึ้นไปค่ะ แต่ก็ต้องดูด้วยว่าลูกมีความพร้อมหรือยัง เช่น คอตั้งตรง นั่งหลังตรงได้หรือยัง ลิ้นไม่ดุนของออกจากปากหรือเปล่า ถ้าเค้ายังไม่พร้อมก็เลื่อนไปอีกค่ะ เพราะก่อนขวบ นมเป็นอาหารหลักอยู่แล้ว ไม่ต้องซีเรียส แต่เด็กบางคนพร้อมก่อน6เดือนก็มี หรือแม่จะให้หมอช่วยประเมินก็ได้ค่ะ

6 เดือนขึ้นไปค่า ❤🥰 คนแรกคนที่2 ก็จะ 6 เดือนตามแพทย์แนะนำค่า

6 เดือนนะเเม่ มีคนเเนะนำให้กิน4เดือนน 😅

6+ หรือตามที่ปรึกษากับแพทย์แล้วค่ะ

6เดือนค่ะ