5 เดือน เริ่มทานข้าว

มีแม่คนไหนให้ลูกทานข้าว ช่วง 5 เดือนไหมคะ พอดีบ้านนี้อนามัยแนะนำว่าให้เริ่มทานได้ มาแชร์ประสบการณ์หน่อย ว่าให้ลูกทานอะไรกันบ้าง

2 ตอบกลับ

เริ่มจากข้าวต้มบดละเอียดผสมนมที่กินอยู่ค่ะ เริ่มกินทีละนิด วันละ1มื้อ สังเกตการขับถ่ายกับอาการแพ้ด้วยค่ะ และค่อยเพิ่มผักทีละชนิด

อาหารบดหรือปั่นคะ ไม่แนะนำซีรีแร็ก

12mo ago

เริ่มทีละนิด เช่นวันละช้อน อาทิตหนึ่งเพิ่มปริมาทขึ้น เดือนหนึ่ง เพิ่มเวลาขึ้น อาไรประมาทนี้คะ หัดเรื่อยๆ เพิ่มที่ละเล็กทีละน้อยไปเรื่อย ดูปริมาทลูกกินด้วยคะ