อาหารเสริม

แม่ๆให้น้องทานข้าวแต่กี่เดือนคะ

2 ตอบกลับ

อาหารเสริมเริ่มที่6เดือนจ้า

6 เดือนค่ะ

4y ago

กุมารแพทย์แนะนำ ผู้ปกครอง ไม่ควรให้เด็กแรกเกิด อายุไม่เกิน  6 เดือน   รับประทานอาหารเสริมจำพวกกล้วยบด ข้าวบด  หรืออาหารเสริมอื่นๆ   นอกจากนมแม่เท่านั้น ป้องกันการเกิดลำไส้อุดตัน เนื่องจาก ระบบย่อยอาหารเด็กยังไม่สมบูรณ์แข็งแรงพอ