แอบกลัวค่ะ

แม่ๆเล่าประสบการผ่าคลอดบล้อกหลังให้ฟังหน่อยค่ะท้อง2แล้วยังแอบกลัวอยู่

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ผ่าคลอด 2 ท้องแล้วค่ะ ท้องแรกไม่ค่อยเจ็บค่ะ ท้องสองทำหมัน ตัดไส้ติ่งด้วย เจ็บมากเลยค่ะ ตอนผ่าไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ หมอฉีดยาชาบล็อกหลังให้ ชาตั้งแต่หน้าอกจนถึงปลายเท้าเลยค่ะ ตอนแรกก็รู้สึกกลัวนะคะ แต่ช่วงที่หมอกำลังผ่าคลอด หมอก็ชวนคุยตลอดค่ะ ทำให้หายกลัวไปบ้างค่ะ ยิ่งพอเห็นหน้าลูกหายกลัวเลยค่ะ พอหลังยาชาหมดฤทธิ์ก็เจ็บแผลแบบพอทนได้ค่ะ ถ้าเจ็บมากก็ขอยาแก้ปวดจากพยาบาลได้ค่ะ