ขอถามหน่อยค่ะ

แม่ๆเลือกซื้อของให้ลูกตอนกี่เดือนคะ? บ้านนี้7แล้วเริ่มทยอยซื้อของเป็นบางอย่างแต่คนที่บ้านเค้าบอกให้งดสั่งก่อนเพราะเค้าเชื่อคำโบราณที่ว่าถ้าสั่งก่อนลูกจะหลุด แต่ก็มีพี่เราที่เคยท้องเค้าบอก7เดือนก็ซื้อได้แล้ว เราไม่แน่ใจจะเชื่ออันไหนดีค่ะ

27 ตอบกลับ

เราว่ามันเป็นความเชื่อมากกว่าเอาความจริงมาคือถ้าซื้อใกล้คลอดเราจะเเน่ใจได้ไงว่าจะเจ็บท้องตอนไหน และท้องใหญ่เราเดินซื้อของลำบาก และถ้าเราไม่เตรียมใครจะเตรียมให้เรา ส่วนตัวเตรียมมาเรื่อยๆตั่งแต่ มกรา นัดผ่า5มิย ตอนนี้เหลือแค่ครีมอาบน้ำยาสระผม ของจุกจิก แค่นั้นเสื้อผ้าครบหมด

4y ago

ใม่มีใครเลือกถูกใจเท่าแม่เลือกเอง บ้านนี้จัดการเองทุกอย่าง 30+6 ครบหมดแล้ว เดี๋ยวท้องใหญ่ใปซื้อใม่ใหว 😁

บ้านนี้กำหนดคลอด ส.ค.รุ้เพศแล้วค่ะ เริ่มแอบทยอยซื้อไว้บ้างแล้วค่ะ แต่ไม่ได้บอกคนแก่เพราะเค้าก็เชื่อแบบนั้นค่ะ เลยแอบซื้อเงียบๆแอบคิดเหมือนกันว่าถ้าออกมาไม่ไช่แบบที่ซาวด์มา มีขำกันบ้างแน่นอนค่ะ

บ้านนี้ก็โดนว่าเหมือนกันค่ะ ห้ามซื้อของเตรียมไว้ แต่เราก็แอบๆซื้อนะคะ เพราะว่าเป็นพ่อแม่มือใหม่ เลย ค่อยๆ ถยอยซื้อ ถ้าตอนคลอดแล้วให้แฟนซื้อกลัวว่าแฟนจะซื้อไม่เป็น เราก็แอบๆซื้อเอานะ

เราเริ่มซื้อ8เดือนค่ะ คนที่บ้านแฟนว่าเหมือนกันเราก็ซื้อต่อกกค่ะ ไม่สน เพราะที่บ้านเราก็ไม่ได้ว่าอะไร ดีซะอีก เตรียมไว้จะได้พร้อม หายกังวลไปอีกเรื่อง

เราเริ่มทยอยซื้อตั้งแต่ 7 เดือนค่ะ เตรียมพร้อมเอาไว้ดีกว่ามาหาซื้อหลังคลอดนะคะ จะได้ซัก ทำความสะอาดเสื้อผ้าลูกด้วย

บ้านนี้รู้เพศตอนนี้ท้องได้4เดือน ก็ซื้อเลยค่ะ ตอนนี้จะ7เดือนแล้ว ซื้อไกล้ครบแล้วค่ะ 8-9เดือนก็จะเอาออกมาซัก ❤️😍

รู้เพศเลยคะตอน 21วีคค่ะ ก้อทยอยซื้อ ตอนนี้ 30วีค 6วัน เเล้ว ทุกอย่างครบ😊ท้องเเรก เห่อนิดหนึ่งคะ😆

เราก็เริ่มซื้อตอน 7 เดือนค่ะ ต้องซักอีก 2 รอบ ถ้าไม่เตรียม​ไว้ก่อน ตอนไปคลอดจะลำบากนะคะ 😁

ทยอยซื้อตั้งแต่5เดือนค่ะ เตรียมครบตอน8เดือน เตรียมเร็วก็ดีนะคะ จะได้รู้ว่าขาดไร หรือลืมไร

4y ago

พอคิดว่าซื้อครบแล้ว เอ้า ขาดอันนี้อีก งงงง55555

เราเริ่มซื้อตั้งแต่ 4-5 เดือนช่วงที่ทราบเพศชัวร์ๆค่ะ ตอนนี้7เดือนได้ของมาบางส่วนแล้วค่ะ