แพ้ท้อง

แม่ๆเลิกแพ้ท้องคอนไหนกันคะบ้านนี้แพ้ตั้งแต่ 6 วีคจนตอนนี้ 9 วีคยังไม่มีท่าทีที่จะหายเลยคะ ทำยังไงดีคะแพ้มากเลย

44 ตอบกลับ

แพ้ท้อง มาก vs ไม่แพ้ท้องเลย แบบไหนดีกว่ากัน แพ้ท้อง มาก vs ไม่แพ้ท้องเลย แบบไหนดีกว่ากัน ยิ่งคนที่ไม่เคยมีลูกเขาจะเข้าใจไหมถ้าเราเเพ้ท้องมากๆ จนทำอะไรต่ออะไรไหม่ไหว เเต่ถ้าไม่เเพ้ท้องเลยก็จะไม่ได้รับรสชาติของความเป็นเเม่รึเปล่านะ อาการแพ้ท้องขึ้นอยู่กับ... ฮอร์โมนที่เปลี่ยนเเปลงในร่างกายของคุณเเม่ที่กำลังตั้งครรภ์เป็นหนึ่งปัจจัยที่ทำให้มีอาการเเพ้ท้องค่ะ ทั้งนี้ก็มีการให้ความเห็นว่านอกจากเรื่องของสุขภาพกายเเล้ว สุขภาพจิตก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ทำให้เเพ้ท้องหรือไม่ มากหรือน้อย ก็ได้เช่นกันนะคะ

12w ก็ดีขึ้นค่ะหายคลื่นไส้อาเจียน แต่มีผื่นแพ้ขึ้นทั้งตัวคันจนนอนไม่ได้ไปอีก3อาทิตย์จนทนไม่ไหวต้องหาหมอได้ยากินแก้แพ้ยาทามาถึงหาย และทานได้ปกติ ตอนนี้24wแล้วค่ะ

4เดือนค่ะแล้วจะแพ้อีกทีก็8เดือนค่ะ แต่แม่ๆบางคนก็ไม่เหมือนกันค่ะบางคนแพ้มาก แพ้นอย บางคนไม่แพ้ หรือแพ้ยังคลอดก็มี พี่สาวเราแพ้ยังคลอดเลย

แพ้ตั้งแต่5wจน13wถึงหายคะ น้ำหนักลงไป2โล กินไม่ได้เลยกินไปอวกออกทุกอย่างคะ นอนเข้าน้ำเกลือ3ครั้งที่รพ

แล้วแต่คนนะคะแต่ของเราแพ้ตั้ง5วีคจนถึง15วีคแพ้หนักมากตี2ก็ตื่นขึ้นมาอวกกินไรลงไปอวกออกหมดคะ

บ้านนี้ไม่เคยแพ้ท้องเลย ทานได้ทุกอย่างค่ะ ท้องแฝดด้วย มีแต่คนบอกว่าโชคดีจังที่ไม่แพ้

เราก็เคยแพ้คะ แพ้มากแมบตาย แต่เราเดินข้ามสามีตอนสามีเผลอ 555 หายเลย แพ้แค่อาทิตย์เดียวคะ

ตอยนีี8wอาการเริ่มดีขึ้นแล้วค่ะ​ กินอาหารได้ปกติแล้ว​ ไม่มีอาการแพ้ท้องแล้วค่ะ

แพ้ไตรมาสแรก เข้าเดือนที่4เหมือนโยนทิ้งเลยคะแพ้ท้องหายเปนปลิดทิ้ง