น้ำมะพร้าว

แม่ๆเริ่มทานน้ำมะพร้าวกันตอนไหนค่ะ บ้านนี้ 24 W แล้วทานได้รึยังค่ะ

น้ำมะพร้าว
39 ตอบกลับ

ทานได้ตั้งแต่ไตรมาสแรกเลยค่ะคุณแม่ น้ำมะพร้าวไม่ได้ส่งผลให้แท้งหรือมดลูกบีบตัวตามความเชื่อแต่อย่างใด และไม่ได้ช่วยล้างไข แต่ทำให้ไขขาวขึ้น จึงดูเหมือนไม่มีไขค่ะ^^การดื่มน้ำมะพร้าวมีประโยชน์ต่อคุณแม่และลูกน้อยในครรภ์มาก ในน้ำมะพร้าวมีแร่ธาตุและวิตามินมากมาย ทั้งนี้ควรดื่มไม่เกินวันละ 1 ลูก เพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาลสูง ให้ระวังภาวะเบาหวานช่วงตั้งครรภ์ด้วยนะคะ

ทานได้คะ แต่หลีกเลี้ยงมะพร้าวตามตลาดที่ขายเป็นลูกๆมะพร้าวเผาขาวๆนะคะ เข้าแช่สารเวลาซื้อให้เอาที่เข้ายังไม่ปลอกโชหน้าร้านคะ #ที่รู้เพราะแม่ขายของตลาดเจ้าของร้านมะพร้าวแนะนำมาเองเลยคะ

ทานได้แล้วค่ะหนูทานตั้งแต่ท้องได้หนึ่งเดือนเพราะไม่รุว่าตัวเองท้องทานเยอะเรย ตอนนี้คลอดแร้วน้องแข็งแรงดีค่ะ

ทานทุกวันค่ะ วันละลูก ตั้งแต่ ตั้งครรภ์เดือนแรก จนวันที่เจ็บท้องคลอด ยังกินก่อนไปโรงบาลเลยจ้า 😂😂

บ้านนี้ 13 w ยังไม่ได้ทานคะ ว่ารอ 14 w กว่าๆ ค่อยทาน เพราะที่บ้านเห็นว่าท้องยังอ่อนอยู่กลัวหลุดนะคะ

บ้านนี้กินตั้งแต่ท้องได้เดือนกว่าๆจ้าแต่ว่าตอนนี้ไม่ค่อยได้กินเลยชอบกินชาเย็นมากกว่า😂😂😂

5y ago

ระวังสุขภาพนะค่ะแม่

ของเราทานตั้งแรกแต่ไม่รุ้ว่าท้องพอรุ้ก็2เดือนแร้วค่ะเรยหยุดทานมาทานอีกที4เดือนกว่าๆค่ะ

บ้านนี้น้ำตาลสูงไม่ได้กินเลยจ้า แต่ลูกคลอดมาแล้วไม่มีไขเลย เราว่าไม่เกี่ยวนะแม่ 😄

บ้านนี้ชอบทานน้ำมะพร้าวมากทานตั้งแต่ยังไม่รุ้ว่าท้องจนตอนนี้4เดือนแล้วจร้า

บ้านนี้. ทานตั้งแต่ท้องอ่อนๆ จนถึงตอนนี้30วีคแล้วค่ะ แต่อย่าทานมากน้ำตาลสูง