เตรียมของไปโรงพยาบาล

แม่ๆเตรียมอะไรไปโรงพยาบาลบ้างคะ ตะกร้าเดียวพอมั้ย🤣🤣🤣

25 ตอบกลับ

สำหรับเราท้องเเรกนะคะ เตรียมใส่ตระกร้าไว้แล้ว ผ้าห่มนาโนผืนใหญ่นุ่มๆ1ผืน/ผ้าห่อตัวอีก3/ผ้าอ้อมเอาไป3ไว้เช็ดน้ำลายกันน้องแหวะนม/ผ้ารองฉี่1เป็นผ้ายาง/ผ้าขนหนู2/เตรียมชุดใส่ออกจากห้องคลอดจัดเป็นเซ็ทไว้ให้พยาบาลค่ะมีเสื้อผูกผ้าห่อตัวหมวกถุงมือเท้า/ และก็เสื้อผูกอีก4ตัวไว้วันอื่นๆที่อยู่รพ. /เเละก็ถุงมือเท้าหมวกเราเตรียมไว้ใช้รพ.4เซ็ท/ เเละก็ชุดกลับบ้านอีก1รวมเสื้อ กางเกง /ของใช้น้องก็จะเอาไปเเค่ครีมอาบ สระขวดเล็กๆ/พกพาไปค่ะ เเละก็สำลีก้อน/สำลีแผ่น /คอตตอลบัตหัวเล็ก/เเอลกอฮอล์70% /ขวดเล็กๆพอ มหาหิงคุ์/บีเเพนเท้นชมพู/ไม้พันผ้าเช็ดลิ้นเราใช้ของดูดูเลิฟ/ กระดาษเปียกออเเกนิคสำหรับทารก/กระดาษเเห้งสำหรับเด็กใช้ได้/ถุงขยะ1เผื่อใส่อะไรเล็กๆน้อยๆ/เเพมเพิสเอาไปสัก20ตัวค่ะเเบบเทปไซส์nb เราไม่ใช้ผ้าอ้อมเพราะรพ.ที่เราคลอดเน้นใช้เเพมเพิสล้วน/เเล้วก็เตรียมเอกสารต่างๆไปให้พร้อมค่ะ เราจะไม่เอาครีมทาผิวน้องไปนะคะคิดว่ารพ.คงยังไม่ให้ใช้ ค่อยรอน้องกลับมาใช้อยู่บ้านน่าจะดีกว่า ขอบอกต่อๆนะคะเผื่อจะเป็นแนวทางให้ได้😊

แม่คลอดโรงบาลเล็กๆของรัฐในตัวอำเภอ นอนโรงบาล4คืน3วัน เสื้อผ้าน้อง4ชุด ถุงมือ,ถุงเท้า,หมวก, ทิชชู่ เปียก,ทิชชู่แห้ง, คัตเติ้ลบัต,สำลีก้อน, ผ้าอ้อม2โหล แม่ไม่ได้ใช้แพมเพิส ผ้าห่อตัว3ผืน ครีมอาบน้ำน้อง น้ำยาซักผ้าเด็กอ่อน อ่างอาบน้ำน้องใบเล็ก แต่ล่ะโรงบาลของบางอย่างคุณหมอมีให้ ที่นี้ก่อนคลอดคุณหมอวิชาชีพจะให้เอกสารมาให้เราอ่านว่ามีอะไรบ้างที่ต้องเตรียมคลอด เราสามารถสอบถามที่โรงบาลแผนกคลีนิคฝากครรภ์ได้น่ะค่ะ

บ้านนี้จัดเซ็ทถุงมือ+ชุดไปอย่างละ 3-4 ชุดพร้อมชุดวันกลับ ผ้าห่อตัว 1 แต่จริงๆได้ใช้ห่อวันกลับ ผ้าเช็ดตัว 1 แพมเพิสห่อเล็ก 1 แต่จริงๆบ้านนี่ ร.พ มีแจ้งให้แพ็ก 1 ติดผ้าอันามัยแม่ไปด้วย 1 ห่อ เผื่อของ ร.พ ไม่พอ เครื่องปั้มนมแล้วแต่สดวกแต่บ้านนี่เอาไปไม่ได้ใช้เน้นเข้าเต้าอย่าง เดียว ครีมอาบน้ำลูกพกพา 1 ของแม่เตรียมไปเผื่อไว้ก็ดีค่ะ แต่ทางบ้านนี่แม่ไม่ได้ใช้ที่เตรียมไปเลย ร.พ มีให้ครบยกเซ็ท ชุดแม่ใส่วันกลับ 1

ที่จำเป็น 1 ตะกร้าค่ะ ชุดใส่แขนสั้น แขนยาว ผ้าออม ผ้าห่อตัว หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าเช็ดตัว ผ้าห่ม ที่นอน ทิชชู่แผ่นใหญ่ ทิชชู่เปียก ผ้ายางรองฉี่ แพมเพิส พวกสำลี ยาต่างๆ ขวดนม เอกสารแจ้งเกิดต่างๆ พวกน้ำยาซักผ้า ล้างขวดนม น้ำยาอาบน้ำ ฟองน้ำอาบน้ำ กะละมัง ผ้าอนามัยแม่ ของใช้แม่ ชุดแม่วันกลับ แปรงยาสีฟัน พวกของคนเฝ้าด้วยค่ะ ส่วนที่เหลือ ก็เตรียมไปใส่รถไว้ เผื่อฉุกเฉิน ได้ใช้ค่ะ 😁

8mo ago

เตรียมไปเผื่อค่ะ เผื่อซักพวกผ้าอ้อม หรืออาบน้ำค่ะให้น้องค่ะ

ทิชชู่เปียก แพมเพิ้ส เสื้อผูก ถุงมือถุงเท้า เสื้อผ้าลูกวันใส่กลับ ผ้าอนามัย ผ้าอ้อมผืนเล็ก ผ้าอ้อมผืนใหญ่ ผ้าห่อตัว ส่วนมากคุณหมอจะใช้ผ้าอ้อมผืนใหญ่ห่อตัวลูกนะคะ ของใช้คุณแม่ ชุดชั้นในให้นม และเสื้อผ้าวันใส่กลับ คลอดตอนกลางวันจะใช้เวลาอยู่รพ.3วัน2คืน ถ้าคลอดตอนกลางคืนจะใช้เวลาอยู่รพ. 3วัน3คืนจ้า

บ้านนี้ไปคลอด รพ รัฐ เตรียมของไปเยอะเลยค่ะสุดท้ายบางอย่างก็ไม่ได้ใช้สุดท้ายต้องหอบกลับบ้านเยอะเลย😂 ที่จำเป็นจริงๆ เลยมีเเค่ เสื้อผูก เเพมเพิส ทิชชู่เปียก ผ้าอ้อม เเชมพูอาบน้ำ อ่างอาบน้ำ ถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัว เเล้วก็ของใช้เเม่ค่ะ บ้านนี้ รพ ให้ใช้เเค่นี้จริงๆเลยค่ะ

เสื้อลูกแทบไม่ได้ใช้ค่ะใส่แค่วันละตัวเพราะอาบน้ำวันละรอบผ้าอ้อมถ้าน้องกินนมน้อยน้องก็ฉี่น้อยอึน้อยที่เราเตรียมไปตะกร้าเดียวใช้ไม่ถึงครึ่งอยู่โรงบาลใส่แพมเพิสไม่ได้เพราะพยาบาลจะคอยมาถามว่าลูกฉี่กี่ครั้งอึกี่ครั้งก่อนออกทางโรงบาลจะแจกแพมเพิสให้ ทิชชู่เปียกสำคัญสุดค่ะ

บ้านนี้ขนไปเป็นคันรถค่ะ แต่ที่ได้ใช้จริงๆ คือ เสื้อผ้าลูก หมวก ถุงมือ ถุงเท้า ผ้าห่อตัว ผ้าเช็ดตัวลูก ของอาบน้ำลูก เครื่องปั๊มนม อาหารเสริมเรียกน้ำนม ผ้ารัดหน้าท้อง ทิชชู่เปียก แพมเพิสลูกและของคุณแม่ ที่เหลือคือของใช้ส่วนตัวคุณแม่กับคุณพ่อค่ะ

ของลูกจะมีพวกขวดนมและผ้าเช็ดตัวเสื้อผ้าหมวกถุงมือถุงเท้าแพมเพิส#บ้านนี้พยาบาลพาน้องไปอาบน้ำให้พวกสบู่กับน้ำยาต่างๆโรงพยาบาลจัดให้คะ...คุณแม่ก็จะมีเสื้อผ้าไว้ใส่วันกลับเพราะผ้าอนามัยโรงพยาบาลเอามาจำหน่ายให้คะ

บ้านนี้พาไปครบทุกอย่าง​ของใช้เด็ก แต่ไม่ได้ใช้อะไรเลยค้ะ​ ใช้ได้แค่ชุดเสื้อผูกเด็กกับผ้าอ้อม​ ส่วนสบู่อาบน้ำทางโรงพยาบาล​เค้าจัดมาให้ค้ะ​ ผ้าอ้อมสำคัญสุดค้ะเตรียมไปเยอะๆได้ค้ะ​