สอบถามแม่ๆค่ะ

แม่ๆเจอตัวน้องกันตอนกี่วีคค่ะ ตอนนี้รู้สึกกังวลมากเลยค่ะ เมื่อวานมีเลือดสีน้ำตาลเข้มออกไปหาหมอ ได้ฉีดยากันแท้ง วันนี้เลยไปซาวคลีนิคดูสรุปมีแต่ถุงการตั้งครรภ์ คุณหมอประเมิณประมาณ 5-6 วีคค่ะ บ้านนี้เครียดมากเลย ปล.ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

37 ตอบกลับ

5-6 w ยังเล็กมากจ้ะแม่ รอก่อน ค่อยไปดูน้องใหม่นะ บางคน 12 w ถึงเจอตัวก็มีค่ะ ตอนนี้อย่าเครียด ความเครียดมีผลนะคะ พักผ่อน นอนนิ่งๆ ไม่ยกของหนัก งดมีอะไรกับแฟนก่อนนะแม่ ลดความเสี่ยง เดิน ขยับตัวระมัดระวังท้อง ทานโฟลิกบำรุง กินอาหารมีประโยชน์ ที่เหลือเป็นไปตามธรรมชาติค่ะ บ้านนี้ก็เคยมีเลือด เน้นพักผ่อนขยับตัวน้อยๆค่ะ

บ้านนี้ก็เป็นคะ ตรวจครั้งแรกหมอบอกไม่เห็นเจอแต่ถุงน้ำไม่แน่ใจว่าเป็นถุงตั่งครรย์หรือเปล่า แล้วคุณหมอให้รออีก2สัปดาห์ไปตรวจอีกครั้งแต่ก็ยังไม่เห็นตัวอ่อนเห็นแต่ถุงเหมือนเดิม หมอก็เลยตรวจทางช่องคลอดคะถึงเจอตัวน้อง

บ้านนี้6 วีคเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ค่ะ และ นัดถัดมา2 อาทิตย์ประมาณ9 วีคก็เจอตัวน้องพร้อมสัญญาณชีพค่ะ คุณหมอให้ยามาทานรอเลยอาจจะเห็นได้ไวขึ้นค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ เห็นถุงตั้งครรภ์แล้ว รอน้องโตอีกนิดนะแม่

ตอนแรกที่ไปหาหมอ 4สัปดาห์5วันเจอแค่ถุงตั้งครรภ์ รอบสองหมอนัด 6สัปดาห์ก็ยังไม่เจอเบบี๋ มาเจอสัปดาห์ที่8 พร้อมได้ยินเสียงหัวใจ แม่อย่ากังวลมากนะคะ ทำใจสบายๆ ช่วงนี้พักผ่อนเยอะๆ เครียดมากจะส่งผลกับลูกนะคะ

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกตอน8wค่ะก็เจอน้องพร้อมฟังเสียงหัวใจค่ะ แม่พยายามพักผ่อนเยอะค่ะนอนพักและไม่ยกของหนักค่ะ อย่าเครียดค่ะมีผลทำใจให้สบายเพราะพึ่ง5-6wยังเล็กมากๆรออีกสักเดือนก็เจอชัดได้ค่ะสู้ๆค่ะแม่

เราไปหาหมอตอน5วีคเจอแต่ถุงค่ะ เจอน้องจริงๆตอน9วีคค่ะ เราได้ฉีดยากันแท้งมา3เข็มค่ะ เดือนละเข็ม ตอนนี้7เดือนแล้วค่ะ คุณหมอไม่ฉีดแล้วเพราะว่าคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ 7เดือนขึ่นไป

วันที่ไปฝากครรภ์ นับจากประจำเดือนตอนนั้น9สัปดาห์ค่ะ เตอแต่ถุงตั้งครรภ์ อีกหมอเลยนัดมาอัลเตอร์ซาวอีกที เตอตัวน้องขนาดเท่า6สัปดาห์เองคะ คุณแม่อย่าพึ่งเครียดน้า

ตอนเเรกไปหาหมอตั้งเเต่ตรวจครรภ์​พบว่า2ขีด​ ตอนนั้น5สัปดาห์​ค่ะ​ เเต่ยังไม่พบตัวอ่อน​ หมอให้กลับมาตรวจอีกที8​สัปดาห์​ เจอน้องเลยค่ะ❤️❤️

เจอตอนไปฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะตอนนั้นน้องประมาณ9wค่ะ คุณแม่ผ่อนคลายนะคะเนื่องจากอายุครรภ์ยังน้อยอาจจะทำให้ยังไม่เจอน้องค่ะ

บ้านนี้ตอนไปฝากครรภ์​4สัปดาห์​ซาวด์ยังไม่เจอน้องค่ะ หมอนัดอีกที14สัปดาห์​ถึงเจอเเล้วก็ให้ยามากินค่ะ