แม่อายุครรภ์ 35 week น้ำหนักน้อง 2080 กรัม อยากรู้ว่าอยู่ในเกณฑ์ดีไหมคะ รู้สึกว่าน้อยไปแต่หมอบอกอยู่ในเกณฑ์ดีค่ะ

แม่ๆอายุครรภ์ 35 week น้องหนักเท่าไรแล้วคะ

24 ตอบกลับ

ของเราที่ไปตรวจล่าสุดตอน 32+2 หนัก 2042 กรัม แม่ลองเข้า Google หา น้ำหนักทารกในครรภ์ นะคะ จะมีรูปตารางให้ดูเยอะแยะเลยค่ะ เหมือนกันหมดเลย เราทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เน้นเนื้อสัตว์ นม ไข่วันละฟองก็พอ กล้วยค่ะ

ของเราก็ไม่ถึงเกณฑ์ค่ะ น้อยเหมือนกันล่าสุด36wลูกหนัก2571g เเต่หมอบอกว่าน้ำหนักตามเกณฑ์ที่จะคลอดต้องไห้ถึง2500gขึ้นไปค่ะ เเม่ลองกินไข่วันละ2ฟองทุกวันนะคะ

33w น้องน้ำหนัก 1891 รู้สึกน้ำหนักลูกน้อย เลยลองกินนม ไข่ กล้วย ทุกวัน ไปซาวล่าสุด 35w น้ำหนักน้องขึ้นมา 2397

เราว่าน้ำหนักน้อยไปนะ ทานกล้วย ไข่ต้ม น้ำเต้าหู้ พวกนมถั่วเหลืองเยอะๆแต่ดื่มนมสลับทุกยี่ห้อนะคะ

32+3 นน.น้อง 2,000 กรัมค่ะคุณหมอ บอกน้องตัวใหญ่เกินเกณฑ์แล้วแม่ไม่ต้องบำรุงเยอะค่ะ เพราะแม่ตัวเล็ก

บ้านนี้35w 2680 กรัมคะหมอบอกไม่เกินเกณฑ์แต่น้องค่อนข้างตัวใหญ่ให้ควบคุมอาหารคะ

32+4 น้ำหนัก 2200 กรัมแล้วค่ะ คุณหมอบอกน่าจะหนัก2000กรัมแต่ก็เกินมา แอบตัวใหญ่

บ้านนี้ซาว์ดตอน 35+5 ได้ 2,950 ค่ะ ตอนนี้ 37w ยังไม่ได้ซาว์ดอีกรอบเลย

หมอบอกว่าเกณฑ์ดีก็เชื่อหมอนะคะ ตอนคลอด นน. ก็จะต่างอีกค่ะ

ตอน34วีค2300 กรัมคะ ตอนนี้35weekแล้วน้ำหนักไม่รุ้จะเพิ่มมั้ย