แม่ๆอาบน้ำให้ลูก แรกเกิด วันล่ะกี่ครั้งค่ะ

46 ตอบกลับ

วันละครั้งครับ และควรอาบน้ำกลางวัน อย่าอาบน้ำอุ่นมากครับ ทำให้ผิวเด็กแห้งมาก อาบด้วยน้ำเปล่าถ้าไม่สกปรกอะไร สบู่เด็กถูกพวกก้นพอครับ

แรกเกิด อาบบ่อยค่ะให้แตกลายน้ำ พอแตกลายน้ำแล้วดูสภาพอากาศถ้าร้อนก่อน 3-4 ครั้ง แต่ถ้าปกติก็วันล่ะ 2 ครั้ง เช้าเย็นค่ะ

ครั้งเดียวตอนเช้าคะ แต่ถ้าตอนเย็นไปเดินเล่นเหงื่ออก ก็อาบตอนเย็นอีกรอบ เด็กกรุ๊ปโอเหงื่อออกง่าย ขี้ร้อน

วันละครั้ง ระหว่างวันเช็ดตัวเอาค่ะ หลัง 3 เดือน เข้าหน้าร้อนนี่อาบให้วันละ 2-3 ครั้งเลย ลูกชอบเล่นน้ำ

1ครั่งค่ะ ตอนเช้าเอาสำลีชุดน้ำอุ่นและสะอาดเช็ดน่าและลำคอให้น้องพอ เทียงๆค่อยอาบน้ำให้น้องน่ะค่ะ

เดือนแรกอาบวันละครั้งค่ะ อาจเพราะเจอช่วงหน้าหนาวด้วย พอเข้าเดือนที่2 ลงมากทม.อาบ 2 ครั้งค่ะ

บ้านนี้ตอนแรกเกิดอาบวันละครั้งค่ะ พอเข้าสองเดือนถึงเปลี่ยนเป็นวันละ2ครั้งค่ะ

บ้านนี้ครั้งเดียวค่ะเพราะตอนน้องคลอดเปนหน้าฝนอากาศไม่ค่อยร้อน

บางวันก็เช้าเย็น บางวันก็อาบเย็นครั้งเดียวค่ะ น้อง1เดือน

1ครั้งค่ะพอน้องได้เดือนกว่าๆก้เริ่มอาบวันละ2ครั้งค่ะ.😊