อาหารหลังคลอด

แม่ๆหลังคลอดทานอะไรกันบ้างค่ะ บ้านนี้ผู้ใหญ่เขาให้กินแต่. หมูทอด. หมูปิ้ง. ต้มกระดูกหมู .ข้าวคุกน้ำปลา ผักแต่ลละนิดก็แทบจะไม่ได้กินเลย กินสลับกันแต่เมนูพวกนี้เดิมๆซ้ำๆ จนจะเดือน1แล้ว แบบนี้เสี่ยงเปนโรคขาดสารอาหารมั้ยค่ะ ผลไม้ก็กินไม่ได้สักอย่างถูกห้ามไปหมด แม้แต่ขนม นม. ก็ห้าม ตอนนี้ร่างกายเราเพลียมาก บางครั้งก็เวียนหัว ไม่รู้ว่าสาเหตุเกิ ดจากนอนไม่พอ รึได้รับสารอาการไม่เพียงพอกันแนะ แม่ๆที่มีประสบการช่วยแชร์แลกเปลี่ยนประสบการหน่อยนะค่ะ พอดีเราเปนคุณแม่มือใหม่ยังไม่ค่อยรู้อะไร???

2 ตอบกลับ

กินปกติค่ะ​ เน้นกินอาหารเพิ่มน้ำนม​ แกงเลียง​ ผัดหัวปลี​ น้ำขิง​ ไม่ทานของหวาน​ อาหารทะเล​ ขอหมักดอง​ค่ะ​

วันนี้กินปกติทุกอย่างค่ะ ยกเว้นแอลกอฮอล์และของหมักดอง แล้วก็อาหารทะเลค่ะ ให้นมลูกอยู่ น้องแพ้