ตรวจเลือด

แม่ๆส่วนใหญ่ตรวจเลือดกันกี่ครั้งค้ะ

42 ตอบกลับ

6 เดือน เจาะไปหลายเข็มละค่ะ ตอนฝากครรภ์ 2 เข็ม ตรวจเลือด+เบาหวาน ตรวจเบาหวาน 100 กรัม 4 เข็ม ตรวจเลือดดูความเข้มของเลือด 2 เข็มแล้ว เดือนหน้าโดนเจาะ 4 เข็ม ตรวจน้ำตาลอีกจ้า 😂😂

บ้านนี้3ครั้งค่ะ ครั้งแรกตรวจตอน10+2ตรวจหา5โรคและดูความเข้มของเลือด ครั้งที่สองตรวจตอน26+2ตรวจดูความเข้มของเลือดอีกที ครั้งที่สามตรวจตอน30+2ตรวจเลือดหาเบาหวานจ้า

ครั้งแรกตอนฝาก หา5โรค ครั้งสอง ตอน14วีค ตรวจดาว ครั้งสาม ตอน 19 วีค หาน้ำตาล และหมอบอก ครั้งสี่ จะตรวจเลือดอีกครั้ง หา 5โรคเหมือนตอนฝากครั้งแรก

2 ครั้งค่ะ ครั้งแรกตรวจตอนตั้งครรภ์ ครั้งที่ 2 ตรวจตอนอายุครรภ์ 8เดือนจ้า หมอตรวจดูเกรดเลือดว่าต่ำไหม

5y ago

+1ค่ะเหมือนกันเลย

บ้านนี้ตรวจครั้งเดียวจ้า แต่เอาเลือดไปเยอะมากเพราะเอาเลือดส่งไปตรวจ ดาวน์ซิมโดรมที่เมกาด้วยจ้า

ถ้าตรวจครั้งแรกผลเลือดปกติก็ตรวจครั้งเดียวค่ะ แต่ถ้ามีภาวะเสี่ยงก็ต้องตรวจเพิ่มอีก

บ้านนี้เป็นทาลัสซีเมีย เจาะไปเกือบหกเข็มคะ ทั้งฉีดทั้งเจาะ แทงเป็นว่าเล่นเลยคะ

ตอนฝากครรภ์ 2 เดือน มีนัดตรวจอีกทีเดือนหน้าค่ะ เข้าเดือนที่ 8

2 ครั้งค่ะ ครั้งแรก ตอนท้อง ครั้งที่ 2 ตอน 7 เดือนค่ะ

2ครั้งคะ ครั้งแรกที่ไปฝากครรภ์ ครั้ง2ตอน8เดือนคะ