ตรวจเลือด

ผลตรวจเลือดเพิ่งได้รับจากหมอมาคือว่าผลเลือดของแม่ไม่ผ่านคุณหมอเลยนัดเจาะเลือดพ่ออยากทราบว่าถ้าผลเลือดของพ่อผ่านจำเป็นต้องเจาะน้ำคร่ำมั๊ยคะถ้าไม่เจาะได้รึเปล่า

1 ตอบกลับ

ผลเลือดอะไรไม่ผ่านค่ะแม่ ส่วนมากฝากครรภ์หมอจะตรวจ ความสมบูรณ์ของเม็ดเลือด HIV VDRL ไวรัสตับอักเสบบี ธารัสชีเมีย กรุ๊ปเลือด ถ้าตรวจพื้นฐานก็ประมาณนี้ค่ะ ที่เจาะตรวจน้ำคร่ำจะตรวจว่าเด็กเป็นดาวน์ชินโดรมไหมแค่นั้นค่ะ ถ้าอายุไม่ถึง35หรือครอบไม่มีประวัติเป็นดาวน์ชินโดรมหมอส่วนมากก็ไม่เจาะนะคะ