ท้องเเรก ใหญ่ไปไหม

แม่ๆว่าท้อง 7เดือน ใหญ่ไปไหม (ท้องเเรก) ต้นทุนเดิมเป็นคนอวบอ้วนอยู่เเล้ว ใครๆก็ทักว่าท้องใหญ่มาก

ท้องเเรก ใหญ่ไปไหม
21 ตอบกลับ

แม่คะ 1. ลองกะขนาดลูกคร่าวๆ ดูจากขนาดผักผลไม้ในแอป ตรงเครื่องมือติดตามการตั้งครรภ์ค่ะ 2. เวลาไปหาหมอ ต้องถามหมอทุกครั้งนะคะ ว่าลูกในท้องมีน้ำหนักตามเกณฑ์ไหม ถ้าหมอไม่บอกก็ต้องถามค่ะ ควรกังวลที่น้ำหนักเด็กในท้องมากกว่าค่ะ ไม่ใช่ขนาดท้องจ้า

ไม่นะคะคุณแม่อวบอยู่แล้วก็ธรรมดาค่ะ ขนาดท้องก็ไม่ได้บ่งบอกเสมอไปค่ะบางคนท้องใหญ่ลูกน้ำหนักน้อย ไม่ต้องกังวลค่ะทำตามคำแนะนำของหมอพอค่ะ

บ้านนี้7เดือนจะ8เดือนค่ะ ทุนเดิมแม่อ้วนด้วยค่ะ น้ำหนักน้อง 2863จ้า คุนหมอบอกว่าควรกังวลน้ำลูกน้อยในท้อง มากกว่าจะไปกังวลขนาดท้องของคุนแม่ค่ะ

ก็ใหญ่ตามตัวนะค่ะ พื้นเพตัวใหญ่อยู่แล้ว ขนาดท้องก็ขึ้นอยู่กับรูปร่างเก่าด้วย ให้ดูน้ำหนักลูกในท้องต้องตามเกณฑ์พอ

ใหญ่ตามตัวแม่ค่ะ อย่าซีเรียสนะคะ ดูน้ำหนักลูกเป็นเกณฑ์ แต่แม่อย่าให้น้ำหนักแม่ขึ้นเกิน 20 โลนะคะ จะคลอดลำบาก

ตอนเราท้องแรกใหญ่เหมือนกันค่ะ​เป็นคนอวบและเตี้ยด้วย พอท้อง2เล็กมาก​ แต่น้ำหนักคนน้องเท่าคนพี่เลย​ 2โล9ค่ะ

ถ้าคุณแม่อวบอยู่แล้วก็ปกติค่ะ อย่าไปจิตตกกับคนที่มาทักค่ะ เรารู้ว่าลูกเราแข็งแรงพอแล้วค่ะ✌🏻

วันนี้บ้านนี้ก็โดนทักว่าอยู่ในท้อง2หรือ3คน เลยตอบไปว่าท้องที่2แล้วค่ะเดิมเป็นคนอ้วนอยู่แล้วค่ะ555

6เดือนปลายๆเข้า7ค่ะหมอว่าแม่หน้าท้องหนาท้องไม่ใหญ่เท่าไหร่เลยกังวลกว่าน้องตัวเล็กนะคะ

ของแม่รู้สึกน้องดิ้นตอนกี่วีคคะ เค้าอวบเหมือนกันหน้าท้องหนายังไม่ค่อยรู้สึกเลย

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่ ช่วงนี้เริ่มรู้สึกดิ้นแล้วเหมือนกันค่ะ ตั้งแต่20w ตอนนี้21w แล้วค่ะ ค่อยโล่งใจ