เมื่อวานพาตัวน้อยำปฉีดวัคซีน 4 เดือนมา ไข้ งอแงทั้งคืนเลยคัฟ

แม่ๆรับมือกันยังไงคะ

เมื่อวานพาตัวน้อยำปฉีดวัคซีน 4 เดือนมา ไข้ งอแงทั้งคืนเลยคัฟ
1 ตอบกลับ

ปราบอาการเจ็บจากประสบการณ์คุณแม่ 1.บีบน้ำมะกรูดหยดลงบนแผล แล้วใช้น้ำอุ่นประคบแผลที่ฉีดวัคซีน ทำให้แผลยุบ และบรรเทาอาการปวด 2.ทาขี้ผึ้งรอบๆ แผลที่ฉีดวัคซีน ช่วยลดอาการบวม และควรทานยาหลังฉีดตามที่แพทย์สั่ง 3.ประคบร้อน โดยการนวดเบาๆ บริเวณที่ฉีด ช่วยลดอาการบวมและอักเสบ ใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นคลึงเบาๆ 4.ใช้เจลลดไข้ตัดแปะไว้ที่แผล หรือกอเอี๊ยะแก้ปวดฟันปิดเอาไว้ ทานยาตามที่แพทย์สั่ง อาการจะดีขึ้น 5.ทานยาตามที่แพทย์สั่ง ไม่ยุ่งกับรอยฉีดวัคซีน เมื่อมีไข้ก็รักษาตามอาการ ถ้าบวมแดงกลับไปพบแพทย์ 6.เลือกฉีดวัคซีนแบบไม่มีเซลล์ อาจมีราคาแพง และหายาก ช่วยลดอาการข้างเคียงจากการฉีดวัคซีน