ฉีดวัคซีนครั้งแรกของตัวเล็ก

แม่ๆมีวิธีรับมือยังไงคะ พอดีอีกไม่กี่วันตัวเล็กจะไปฉีดวัคซีนค่ะ ?????

8 ตอบกลับ

อันนี้เราเค​ยเห็น​เพื่อนเราโพสค่ะ​ แต่รูปที่แนบมาจะเป็นโพสของเพจเกี่ยวกับ​เลี้ยงลูก​นะคะ​ เราเห็น​ว่าวิธี​การเหมือนกัน​เลยอยากบอกต่อ​ #ประคบน้ำแข็ง​ทันทีหลังจากน้องโดนฉีดยา# เป็น​ผ้าที่ห่อด้วยน้ำแข็ง​นะคะ​ น้องอาจโวยวายหน่อย​ แต่เราเห็น​เพื่อนเราทำแล้วน้องไม่เตยป่วยเลย​ ส่วนตัว​เรายังไม่เคยลองค่ะ​ เจ้าตัวเล็ก​ในท้องเพิ่งได้​ 15​ วีค

คลอดเอกชนตะ เเต่หมอเอกชนเเนะนำให้ฉีด โรงพยาบาลตำบลคะ บ้านนี้ฉีดโรงพยาบาลตำบลของรัฐลูกไม่เป็นไรเลยคะ เเนะนำฉีดเสดให้คุณเเม่เอา 2นิ้วเรานวดให้ยาเข้า้สด สักพักก็ดีคะ และให้กินยาลดไข้กันไว้เลยคะ

ฉีดวัคซีนแบบไหนค่ะ ถ้าที่ตัวฟรี เด็กบางคนอาจมีไข้ค่ะ จะมีที่แบบเสียเงินเข็มพันกว่าบาท5-6โรคในเข็มเดียว จะไม่มีไข้ค่ะ

ถ้าฉีดฟรีส่วนมากน้องจะเป็นไข้ แต่ถ้าไปฉีดที่คลินิกเสียเงินมีแบบฉีดแล้วไม่เป็นไข้ด้วยคะ พอดีลูกชายไปฉีดมา

เตรียมตัวเกี่ยวกับอาการมีไข้หลังการฉีดวัคซีนค่ะ กลับมาบ้านเช็ดตัว วัดไข้ค่ะ

หลังฉีด ทานยาลดไข้เลยก็ได้คะ แต่ถ้าวัคซีนเกรดดีส่วนใหญ่จะไม่มีไข้คะ

เตรียมแผ่นแปะแก้ปวดค่ะ

ยังไม่ฉีดเลยค่ะ