กังวล

ตอนนี้ลูกสาวอายุ5เดือน11วัน ร้องไห้หงุดหงิดงอแงเพราะฟันจะออก.....แม่ๆมีวิธีรับมือยังไงคะ นานไหมกว่าช่วงเวลานี้จะผ่านพ้นไป

3 ตอบกลับ

นานไหมขึ้นอยู่กับตัวลูกเองค่ะ คุณแม่ลองหายางกัดนิ่มๆที่เหมาะกับวัยให้เค้ากัดเล่นหรือล้างมือให้สะอาดแล้วเอาผ้าอ้อมจุ่มน้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเข้าไปนวดเหงือกให้ลูกพร้อมกับตอนเช็ดลิ้นก็ได้ค่ะ^^

ยางกัดนิ่มๆแช่เย็นหน่อยๆช่วยได้ค่ะ คุณแม่อดทนหน่อยนะค่ะเดี๋ยวก็ดีขึ้นบ้านนี้งอแงบ้าง แต่พยายามเล่นกับลูกดึงดูดความสนใจให้ลูกเล่นกับเราก็ช่วยได้นะค่ะ สู้ๆค่ะคุณแม่

ที่บ้านให้แทะพวกผลไม้ปั่นแช่เเข็งเป็นไอติมอะค่ะให้น้องแทะๆดูดแก้คันเหงือกแก้ร้อนด้วยค่ะ