ท้องลูกคนแรก

แม่ๆมีวิธีคุมน้ำหนักกันบ้างมั้ยค่ะ เราท้องได้ 17 W น้ำหนักขึ้นมา 5 กิโล หมอซาวด์ดูขนาดตัวเด็ก บอกว่าตัวโตกว่าเกณฑ์ ให้แม่คุมน้ำหนักให้ขึ้นอาทิตย์ละครึ่งกิโล

12 ตอบกลับ

เทคนิคของเรา ช่วงแรกที่ตั้งครรภ์ (3เดือนแรก)ถ้าบางคนมีอาการแพ้อันนี้โชคดีไปน้ำหนักจะลดอัตโนมัติ แต่อย่างเราไม่มีอาการแพ้ใดๆ เราเริ่มจาก ทานอาหารเท่าเดิมค่ะ เหมือนตอนที่ไม่ท้อง เช่นตอนเย็นข้าว1จาน ก็คือแค่นั้น ไม่ต้องเผื่อลูกค่ะ เพราะลูกจะแย่งอาหารจากเราอีกทีนึง ทำให้น้ำหนักเราลด หรือไม่ก็คงที่ อย่าทานเผื่อลูกค่ะ ลูกยังเล็ก แค่ทานยาที่หมอให้แค่นั้นพอค่ะ พอช่วงกลางๆครรภ์(4-6เดือน) เราเน้นมื้อเอาค่ะ กินบ่อยๆแต่น้อยๆค่ะ เวลาหิว แนะนำให้ซื้อผลไม้อัดไว้ในตู้เย็นค่ะ เลี่่ยงพวกของหวานแทน แล้วเราก็ซื้อน้ำหวานเฮลบลูบอยติดไว้ค่ะ เวลาอยากทานน้ำหวาน เราจะชงเอง เพราะถ้าเราชงเอง เราจะชงจางๆ แค่ให้รู้สึกสดชื่น ไม่หวานมากค่ะ ลองดูค่ะ เราทำ2ท้องแล้ว ท้องนี้ ก่อนท้องหนัก64กิโล ตอนนี้ท้องเข้า8เดือน น้ำหนัก64.8เองค่ะ ช่วงเดือนแรกๆน้ำหนักลด และเพิ่มช่วง4เดือนขึ้นไป เดือนละครึ่งโล-1โลค่ะ เด็กน้ำหนักตัวดี แข็งแรงค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์

5y ago

ดีจังเลย แม่ขึ้นไม่เยอะ