ท้องแรกคะ?

ตอนนี้เข้า5เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมา12กิโล

ท้องแรกคะ?
25 ตอบกลับ

โอ้.. แอบเยอะไปหน่อยค่ะคุณแม่ น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ *ยกเว้นแม่ที่ก่อนท้องหนัก 80 กก. ขึ้นไป ตลอดการตั้งครรภ์นน.ควรขึ้นไม่เกิน 8 กก. **และแม่ที่ก่อนท้องผอมมากๆ ตลอดการตั้งครรภ์สามารถขึ้นได้ถึง 15-20 กก. ค่ะ ***น้ำหนักขึ้นมากเกินไป เสี่ยงภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์และอาการแทรกซ้อนต่างๆ เช่น คลอดยาก, ลูกออกมามีภาวะเด็กเบาหวาน ฯลฯ นะคะ (ข้อมูลจากคุณหมอที่ศิริราชจ้า)

5y ago

น้ำหนักขึ้นเยอะคะ แต่ตรวจเบาหวาน น้ำตาลต่ำ😊

ตอนนี้10w+4น้ำหนักขึ้นมา4โลแล้วคะคิดว่าถ้าท้องโตคงอ้วนเป็นรถถังแน่ๆ555แม่บ้านนี้ไม่แพ้เลยแถมกินเก่งอยากกินทุกอย่างเลยขึ้น

5y ago

เหมือนกันเลยคะ ตั้งแต่ท้องไม่แพ้เลย กินเก่งอยู่แล้ว #ตอนนี้×10ไปเลยคะ😊

งดหวาน งดแป้งนะคะ น้ำหนักขึ้นเยอะแบบนี้ เจอกินน้ำตาลตรวจเบาหวานแน่ๆ

5y ago

งดไว้ค่ะเดี๋ยวโดนอีกรอบตอน7เดือน

ขึ้นเหมือนกันค่ะ 5 เดือนขึ้น 10 โล ตอนนี้อ้ววนเป็นหมูเลยค่ะ

บ้านนี้ก้5เดือนนิดๆ ขึ้น7โลคะ หมอไม่เหนว่าอะไร

5y ago

บ้านนี้ก่อนท้อง70 ตอนนี้82.5แล้วคะ เป็นอ้วนอยู่แล้วน้ำหนักเลยเยอะไปหน่อย😂

เข้า 5 เดือนเหมือนกัน แต่ทางนี้ขึ้นเดือนละโล

5y ago

อ่อค่ะ บ้านนี้ฝาก บางปะกอก9 รพ.เอกบางที่เขาก็ซาวด์ทุกเดือนนะ สงสัยแล้วแต่หมอ

บ้านนี้5เดือนครึ่งขึ้นมา8โลจ้าเยอะเหมือนกัน

5y ago

โดนตรวจแล้วเหมือนกันคะ น้ำหนักขึ้นเยอะคะ แต่น้ำตาลต่ำ😊

บ้านนี้5เดือนเหมือนกันค่ะขึ้นมา10กก

5y ago

ใช่ค่ะ

บ้านนี้ 5เดือนค่ะ นน.ขึ้น3โลค่ะ

ขึ้นเยอะมากบ้านนี้19วีค3โลเองค่ะ

5y ago

เป็นคนอ้วนอยู่แล้วมั่งคะ กินอะไรน้ำหนักก็ขึ้น