เครียด

แม่ๆมีวิธีการเลี้ยงลูกอย่างไงให้มีความสุขค่ะ นี่คลอดน้องออกมาได้6วัน ไม่มีความสุขเลยค่ะมีแต่ความเครียด ความเหงา ความเศร้า น้องร้องเก่งมากเลยค่ะ แล้วประจวบกับเราเป็นสะมภ้คนเหนือต้องอยู่เดือนแบบร้อนๆ เรายิ่งเครียดค่ะ ต้องใส่เสื้อ้าแขนยาวขายาวหมวกอุ่นถุงเท้า ห้ามเปิดพัดลม ละต้องอยู่เป็นเดือนค่ะ อยากรู้ว่าแม่ๆมำนังไงคะเวลาลูกตื่นละไม่ให้ลูกร้อง ท้อมากค่ะอุ้มลูกไปร้องไห้ไป

2 ตอบกลับ

คิดภาพอยู่เดือนของแม่แล้วกลัว 😖😱 ต้องอยู่เป็นเดือน ร้อนก็ร้อน ยังไงก็สู้ๆ นะแม่ ถ้าน้องร้อง ต้องมีสาเหตุ อาจเพราะ ร้อน เย็น ท้องอืด ไม่สบายตัว ค่อยๆ หาสาเหตุไปค่ะ เรียนรู้ซึ่งกันและกันไป ผ่าน 3 เดือนไปได้ก็สบายขึ้นค่ะ

น้องปวดท้องรึป่าวแม่ แม่ตบเรอน้องรึป่าว หรือน้องไม่สบายตัวน้องร้อนรึป่าว หรือเขาอยากให้อุ้ม