สงสัยมาก

แม่ๆมีน้ำนมตอนท้องกี่เดือนค่ะ

69 ตอบกลับ

ไม่มีเลยค่ะ น้ำนมมาหลังผ่าคลอดวันที่ 3วันค่ะ จากนั้นก็ไหลอย่างน้ำก๊อก น้องกินไม่ทัน ทั้งสำลัก และพุ่งใส่ตาประจำ สงสารมาก ปวดคัดนมมาก ต้องปั้มเก็บสต๊อกเยอะเลยค่ะ ไม่ต้องกังวลไม่มีน้ำนมนะคะ ทานอาหาร พวกของบำรุงน้ำนมเยอะๆ หมั่นเอาลูกเข้าเต้าทันทีหลังคลอด น้ำนมจะมาเองค่ะ

5y ago

ก็ต้องคลอดธรรมชาติดีกว่าอยู่แล้วค่ะ แต่เราลูกไม่กลับหัวค่ะ เลยต้องผ่าคลอด 😊

ตอนนี้15สัปดาห์เริ่มมีน้ำใส่ออกมาไม่เยอะนะคะเป็นคนหัวนมสั้นยังกังวลเพราะอ่านเจอในโพสต์ว่าอย่าบีบเพราะเสี่ยงแท้งแต่คนทางหมู่บ้านนี้บอกต้องบีบดึงตอนอาบน้ำจะได้มีหัวนมเลยไม่กล้าทำอะไรเลยตอนนี้ขอคำปรึกษาด้วยนะคะ...ขอบคุณค่ะ

ของเรามาตอนท้องน้องได้3-4เดือนก็มาแล้วค่ะ เลยไปสอบถามคุณหมอคุณหมอก็บอกไม่เป็นอะไรแค่น้ำนมมาไวไม่ส่งผลให้น้ำนมลดตอนคลอดน้องค่ะ แต่คุณแม่ลองสอบถามคุณหมอก็ดีนะคะเพื่อความสบายใจ

5y ago

ยินดีจ้าา

ท้องแรกแม่มีตอนใกล้คลอดน้องเลย ท้องสองมีตั้งแต่2-3เดือนเลย ไม่รู้ว่าค้างจากท้องแรกรึป่าว ท้องแรกแม่ปั้มไว้ให้คนโตเยอะมาก คนโต2ขวบ3เดือน

ไม่มีตอนท้องก็ไม่ใช่ว่าจะไม่มีนมให้ลูกกิน หรือนมไม่พอให้ลูกนะค่ะ ถ้าไม่มีตอนท้องก็มีหลังคลอดค่ะ

บ้านนี้34w+3dยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ แต่ก็บำรุงไปเรื่อยๆหวังว่าหลังคลอดจะมีน้ำนมให้ลูกกินจ้า

8เดือนแล้วคะ ไม่มีอะไรออกมาเลยคะ ไม่เคยคัดนมอะไรเลย แบนเหมือนเดิมคะ กลัวเหมือนกัน😅😅

6เดือนยังไม่มีวี่แววคะ บ้านนี้เสริมหน้าอกมาด้วยเอาแต่ใหญ่เอาๆๆ เริ่มรำคานนมตัวเอง

เราเริ่มมีตอน 8 เดือนจ้า พึ่งสังเกตว่าเสื้อในเป็นคราบ เลยนวดเต้าทุกวันเลย

ตอนท้อง2​ นมมาหลังคลอด3วัน​ เราเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ล้วนจากเต้า​ 2ปี​ ค่ะ