สงสัยมาก

ท้อง18.5weekหมอบอกยังคล่ำหาก้อนไม่เจอเลย เเล้วจะเจอตอนไหนค้ะ ลูกเราจะเเข็งเเรงมัย

13 ตอบกลับ

แม่เป็นคนมีพุงรึป่าวคะ ท้องแรกเราคลำเจอตอน12วีค ตอนนั้นผอมมากหนัก45 ท้องนี้ท้องที่2 ตอนนี้15+5ยังคลำไม่เจอเลยค่ะแม่อ้วนมากหนัก85มีพุงเป็นชั้นๆ แต่ซาวแล้วน้องโตตามเกณฑ์ค่ะ

อย่าเครียดค่ะแม่ บ้านนี้คลำน้องเจอตอน5เดือนกว่า หมอบอกน้องตัวเล็ก จนเมื่อเดือนสิงหา ผ่าน้องออกน้องหนัก4,200กรัม บางทีพยาบาลชำนาญการหรือหมอก็สู้การซาวด์ไม่ได้ค่ะสู้ๆค่ะ

หน้าท้องหนาหรือป่าวค่ะ หากหนาจริงๆรออีกหน่อยน่ะเดี๋ยวน้องจะดิ้นจนรู้สึกได้

ถ้ากังวลไปซาวด์ดูนะคะ เราฝากคลีนิคหมอไม่เคยคลำ ซาวด์ดูทุกเดือนเลยค่ะ

บ้านนี้หมอไม่เคยคลำหาค่ะ ถ้าไม่ฟังเสียงหัวใจก็ซาวด์

คุณหมอคลำหายอดมดลูกค่ะ แต่ชัวร์สุดต้อง ซาวด์นะคะ

ได้แต่คลำเหมือนกันคะ อยากซาว อยากเห็น ตัวน้อย

หมอใช้มือคลำหน้าท้องหรอค่ะ ทำไมหมอไม่ซาวด์ 🤔🤔

5y ago

แล้วที่โรงบาลค่ะ ท้องแรกเราฝากท้องถึง5โรงบาล ตรวจเหมือนกันหมด คลำท้องฟังคลื่นหัวใจ ผ่านเครื่องฟัง ไม่ได้ซาวซักที่ค่ะ มีครั้งเดียวคือน้องไม่ดิ้นหมอถึงได้ส่งซาวค่ะ ถ้าปกติก็ไม่เคยซาวให้เลยค่ะ ผ่านมา10ปีเราท้อง คนที่2 เค้าซาวตั้งแต่ครั้งแรกที่ฝากครรภ์เลยค่ะ แถมมีใบนัดครั้งถัดไปคือ24วีค อันนี้คิดว่าแล้วแต่หมอพิจารนา และพัฒนาเรื่องการตรวจของแต่ละพื้นที่ค่ะ

คลำหาเชื่อถือไม่ได้หรอกค่ะ ต้องซาวน์เอา

คุณหมอได้ให้ฟังเสียงหัวใจน้องรึยังคะ