พึ่งคลอด

แม่ๆพึ่งคลอดห้ามกินอะไรบ้างค่ะ

14 ตอบกลับ

ของดิบ ดอง แฮลกอฮอล์ค่ะ ถ้าฟังจากหมอคือมีแค่นี้จริง ๆ ค่ะ รสชาติทานได้ตามแม่ชอบ ไม่เน้นอะไรพิเศษ ของเผ็ดทานได้ แต่ไม่ต้องบ่อยมากก็ดีค่ะ หมอไม่ได้ห้ามแต่ห่วงสุขภาพแม่น้าา เดี๋ยวกรดไหลย้อน ขอแนะนำเพิ่มเติม เรื่องตอนให้นมบุตร ก็แบบเดิมเลยค่ะ ทานได้หมดเหมือนกันแค่งดเรื่องแฮลไว้ ลิงก์ความรู้จากคุณหมอ https://www.facebook.com/1312969582133356/posts/2169792859784353/ https://www.facebook.com/1312969582133356/posts/3088065837957046/

บ้านเรา แม่ไม่ให้กินของเผ็ด ไม่ให้กินไก่ ไม่ให้กินของหมักดอง ไม่มห้กินนมเปรี้ยว ไม่มห้กินทุกอย่างที่จะทำให้ท้องเสีย เพราะลูกกินนมเรา แม่กลัวลูกจะท้องเสีย กินเผ็ดกลัวลูกจะแสบท้อง

กินได้ทุกอย่างเว้นแค่ของหมักดอง แอลกอฮอ ส่วนน้ำเย็นดื่มได้แต่อย่าเย็นจัดจะทำให้ปวดหัวค่ะ กินให้ครบ5หมู่เหมือนเดิม อาจกินเยอะกว่าเดิมเพราะลูกกินนมแม่แม่ยิ่งหิวค่ะ

ไม่กินอาหารรสจัด มันจัด เช่น กะทิ (ท่อน้ำนมอาจจะอุดตันง่าย) อาหารหมักดอง แอลกอฮอล์ อาหารทะเล (น้องอาจแพ้ หรืออาหารทะเลอาจจะผ่านการใช้สารเคมีบางชนิด) เป็นต้น

กินได้ทุกอย่างเลยค่ะ ยกเว้นของหมักดอง และแอลกอฮอล์ ส่วนตัวเราไม่กินของที่เผ็ดเกินไปด้วยค่ะ กลัวจะท้องเสีย

ส่วนตัวไมากินแอลกอฮอล์ ของหมักดอง และถั่วทุกชนิดค่ะ นอกนั้นค่อยๆ ดูไปตามอาการของลูกค่ะ

กินได้ทุกอย่าง ยกเว้นของหมักของดองแล้วแอลกอฮอล์คะ

งดของหมักดองแอลกอฮอร์และของดิบคะนอกนั้นกินได้

กินได้ทุกอย่างค๋ะ ยกเว้นของมักดอง แอกฮอล์ค่ะ

ของดิบ หมัก ดอง แอลกอฮอล์ เลี่ยงอาหารรสจัดค่ะ