พึ่งคลอด

คลอดได้สองวันน้ำนมยังไม่มาเลย ต้องทำไงดีคะ

10 ตอบกลับ

กินหัวปลีค่ะ บ้านนี้ก็ไม่มีเลยค่ะวันแรก สงสารลูกจนแอบไปร้องไห้เลยค่ะ แม่เลยแกงเลียงใส่หัวปลีให้กินตอนกลับมาบ้านนอนอยู่ดีๆน้ำนมไหลใส่เสื้อเปียกเลยค่ะ

น้ำขิง น้ำหัวปลี ไก่ผัดขิง หมูผัดขิง แกงเลียง ใบกระเพรา อินทผลาลัม หมั่นนวดกระตุ้น หมั่นปั๊มนม และท้ายที่สุดแต่ดีที่สุด คือ ปรึกษาคลินิกนมแม่ ค่ะะะ

ทานอาหารบำรุงน้ำนมพวกขิง หัวปลี ดื่มนเำอุ่น ดื่มน้ำขิง แล้วลองปั๊มนมกระตุ้นทุกๆ 3 ชม. ชม.ละ 10-15 นาทีดูค่ะ

บ้านนี้3วันน้ำนมมาค่ะ ดื่มน้ำขิงอุ่นๆๆให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆๆช่วยได้นะคะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ,กินน้ำขิง,พวกผัดขิง,แกงเลียง,น้ำหัวปลี,เมนูหัวปลี

ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆคะ ทานน้ำอุ่นเยอะ ปั๊มนมด้วยก็ดีคะ

ดื่มน้อุ่นเยอะๆนวดเต้านมแล้วให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะ กินแกงหัวปลี แกงเลียง น้ำขิง นะคะ

ดื่มน้ำอุ่นแทนน้ำเย็น ให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ ให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆ