ฝากครรภ์?

แม่ๆฝากครรภ์ตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้22+6แล้วยังไม่ได้ฝากครรภ์เลย อยากไปฝากครรภ์แต่ก็กลัวหมอด่าด้วย ต้องเตรียมอะไรไปฝากครรภ์บ้างคะ? ครอบครัวของแฟนก็ยังไม่รู้ว่าท้อง แฟนก็ไม่กล้าบอกครอบครัวของเค้าอีก แย่จังเลยค่ะ

31 ตอบกลับ

ทำไมไม่กล้าบอกค่ะ แฟนเราเขิลๆยังบอกเลย ไปฝากตอนนี้หมอมีบ่นบ้างแหละเพราะหทอเป้นห่วงค่ะ อย่าลืมพาพ่อเด็กไปตรวจเลือดด้วยจะดีมากเลย

หมอไม่ด่าหรอกค่ะบางคนเห็นท้องโตกันแล้วค่อยไปฝากแต่หมอบ่นนิดๆที่บ่นก็เพราะเป็นห่วงเด็กในท้องค่ะรีบไปฝากนะค่ะจะได้ยามาทาน

เราไปฝากตั้งแต่6วีค ตอนนี้ 22วีคละคะ รีบไปฝากนะแม่ไปเอายาบำรุงมาทาน ถ้าหมอดุก้ออย่าไปใส่ใจ ให้ลูกเราเเข็งแรงปลอดภัยพอจ้า

ถ้าไม่รีบฝากจะไม่ได้บำรุงอย่างถูกต้องนะคะ ถ้ารู้ว่าตั้งครรภ์แล้วควรรีบฝากทันทีนะคะ พกบัตรประชาชนไปโรงพยาบาลเลยค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากตอน22วีคค่ะ พึ่งรู้ว่าท้อง ฝากอนามัย เสัยตังไป50บาท ค่าเจาะเลือด วันต่อไปไม่เสียเลย เอาบัตประชาชนไปด้วยค่ะ

รีบไปฝากเถอะค่ะ มีอีกหลายอย่างที่ต้องตรวจนะคะ กลัวหมอด่าน้อยกว่าลูกไม่โอเคนะคะ จะได้แก้ไขทันหากมีปัญหาอะไร

ฝากตั้งแต่รู้ตัวว่าท้อง เพราะต้องกินยาบำรุงครรภ์ 3เดือนแรกจำเป็นมาที่ต้องบำรุงด้วยยา เสี่ยงหลายอย่างมาก

บัตรประชาชน ค่ะ ไปฝากช้าก็บ่นค่ะ ไม่ต้องกลัวบ่นค่ะกลัวน้องจะไม่แข็งแรงดีกว่าไหมคะ ยาบำรุงก็ไม่กิน

บ้านนี้ฝาก7วีคค่ะ เตรียมเเค่บัตรประชาชนไปค่ะ เเละสามีไปด้วยเพราะต้องเจาะเลือดทั้ง2

รีบไปเลยค่ะ จะได้บำรุงน้อง เค้าไปหาหมอตั้งแต่ 5 วีคเลย ยังแอบกลัวว่าจะบำรุงพอมั้ย