กรดไหลย้อน

แม่ๆๆที่เป็นกรดไหลย้อนตอนตั้งครรภ์หลังคลอดหายมั้ย เราคลอดน้อง ได้ 15 วัน มีอาการกรดไหลย้อนหลับมาอีก ปกติก่อนท้องไม่เคยเป็น แย่จังเลยค่ะ

1 ตอบกลับ

ตอนท้องที่เป็นเพราะอวัยวะทุกอย่างถูกลูกดันไว้ค่ะ ทำให้ระบบอาหารทำงานยาก ย่อยยาก หลังคลอดอวัยวะจะกลับมาเข้าที่ปกติค่ะ กรดไหลย้อนมันเป็นได้หลายสาเหตุ แม่ลองหาสาเหตุในเน็ตดูนะคะ เผื่อมีบางพฤติกรรมที่ทำให้เป็นค่ะ บ้านนี้ตอนท้องเป็นบ่อยมากสุด แทบทุกวัน หลังคลอดปกติค่ะ