สอบถามแม่ๆ

แม่ๆป้อนข้าวน้องตอนกี่เดือนกันคะ ที่บ้านน้อง4 เดือนแล้ว คนแถวบ้านบอกป้อนได้แล้ว แต่แม่ไม่ค่อยอยากป้อนแม่เลี้ยงตามหมอค่ะ

4 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับพัฒนาการของน้องค่ะพร้อมกับปรึกษาคุณหมอ เด็กบางคนสามารถทานได้ตั้งแต่ 4 เดือนขึ้น แต่ต้องไม่ป้อนอย่างอื่นควรเป็นข้าวเปล่าบดละเอียดแบะป้อนในปริมาณน้อยๆก่อน ให้น้องชินกับอาหารก่อน พ่อแม่บางคนมักป้อนอาหารอื่นร่วมทำให้ลำไส้เด็กไม่ย่อย

แนะนำ6เดือนขึ้นไปคะ ลำไส้เด็กพอตอนนั้น

รอ6เดือนนะคะแม่ถ้าหมอยังไม่ประเมิน

หลัง 6 เดือนค่ะ