สอบถามค่ะ ท้อง7เดือนแล้วค่ะ

แม่ๆบ้านไหนโดนห้ามให้คนท้องไปงานศพบ้างคะ พอดีย่าเสีย แต่แม่ห้ามไม่ให้ไป ไปไหว้ศพแล้วก็กลับค่ะ แล้วก็รอไปวันเผา

1 ตอบกลับ

ตามความเชื่อคือห้ามไปค่ะ เพื่อความสบายใจเราก็ไม่ไปค่ะ คนเยอะด้วย

2y ago

ส่วนตัวเราก็ไม่ชอบไปงานศพค่ะ แต่ความเป็นงานศพย่าเลยจะไปพอเป็นพิธีค่ะ