แบบนี้เรียกหลับยาวมั้ยคะ

ลูกสาวอายุ 1เดือน 21 วัน กลางวันกินนมทุก 2 ชั่วโมง ครั้งละ 2-3 ออนซ์ แต่กลางคืนหลับยาว 5 ชั่วโมงโดยไม่ตื่นกินนมเลย แบบนี้อันตรายมั้ยคะ น้องกินนมเฉลี่ยวันละ 21 ออนซ์ค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

4 ตอบกลับ

น้ำหนักน้องเป็นไงคะแม่ ตามเกณฑ์ดีมั้ย ถ้าแม่กังวลแนะนำให้ปรึกษาหมอของน้องนะคะ แต่ส่วนตัวคือหลัง2เดือน ถ้าน้องเริ่มนอนยาวก็ไม่ปลุกมากินนมแล้วค่ะแม่ น้องเริ่มรู้กลางวันกลางคืนและปรับตัวได้แล้ว

3y ago

น้ำหนักเกินเกณฑ์ค่ะ แรกเกิดหนัก 2710 พอ 1เดือน 23วัน หนัก 5100 กรัมค่ะ 😅

ปกติจ้า ลูกเราก็เป็นจนตอนนี้น้อง 6 เดือนกว่าแล้วค่ะ อาจารย์หมอบอกว่าแม่สบายเลย ไม่ต้องปลุกค่ะ แต่ถ้าช่วงแรกเกิด-1เดือน กลางวันทุก 3 ชั่วโมง กลางคืนทุก 4 ชั่วโมงจ้า

ปลุกจ้า น้องยังเล็กยังต้องปลุกทุก 3ชม 6เดือนขึ้นไปถึงจะเริ่มๆฝึกนอนยาวค่ะ

ปลุกกินนมค่ะ