เท้าบวมตอน31week

แม่ๆบ้านไหนเท้าบวมตอน31weekบ้างค่ะ แม่บ้านนี้เท้าเริ่มบวมแล้ว เป็นกังวลมากค่ะ

เท้าบวมตอน31week
2 ตอบกลับ

เบื้องต้นถ้าเเม่มีเครื่องวัดความดัน ลองวัดดูนะคะว่าความดันสูงหรือเปล่า ปกติต้องไม่เกิน 120/80 ถ้าเกินอาจเสี่ยงเบาหวาน หรือภาวะครรภ์เป็นพิษ แม่รีบไปพบหมอเลยคะ แนะนำการปรับตัวลดอาการเท้าบวม คือ นั่ง/ยืน/เดิน ให้น้อยลง มีเวลานอนพักหาหมอรองตรงเท้าให้วางอยู่ในระดับที่สูงกว่าหัวใจ เลือดจะไหวเวียนดีขึ้น ปรับการกินงดเค็ม ไม่ซดน้ำซุปเยอะค่ะ

ถ้าบวมมากไปเเม่ไปหาหมอนะคะเพื่อเป็นอะไร ส่วนตัวเรา34วีคยังไม่บวมเลยค่ะเเม่