น้ำคร่ำ

แม่ๆบ้านไหนเจาะน้ำคร่ำบ้างค่ะต้องเจาะทุกคนไหมเเล้วเจาะตอนกี่เดือนคะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยจะไปเจาะน้ำคร่ำค่ะ แต่อายุ34 หมอเลยไม่แนะนำให้เจาะน้ำคร่ำ เปลี่ยนเป็นเจาะเลือดแทนค่ะ จะเจาะแบบไหนแม่ต้องไปปรึกษาที่โรงพยาบาลที่จะเจาะค่ะ มีหลายแบบหลายราคาคะ ช่วงที่ควรทำไม่ควรเกิน20wค่ะ 16-20wตามที่คุณหมอแนะนำมาค่ะ เพราะถ้าเราเจาะเลือดแล้วผลออกมาผิดปกติ หมอจะเจาะน้ำคร่ำให้เราต่อ ถ้าผิดปกติอีก ก็อยู่ที่แม่ว่าจะตั้งครรภ์ต่อไหม ถ้าจะยุติการตั้งครรภ์คุณหมอจะทำให้แต่ต้องไม่เกิน21wคะ ถ้าอายุครรภ์เกินคุณหมอจะไม่ทำคะ หมอไม่ได้บังคับให้ทำทุกคนนะค่ะ แต่บ้านนี้อายุเยอะก็เลยทำเพื่อความสบายใจค่ะ บ้านนี้เลือกแบบเจาะเลือดผล85%ราคา2700เบ็ดเสร็จ3200รวมค่าหัตการ ค่าหมอด้วยค่ะ

บ้านนี้ เจาะค่ะ เพราะแม่อายุเยอะ คนในครอบครัวมีเด็กเป็นดาว์น 1 คน หมอแนะนำให้ตรวจ ตอนอายุครรภ์ 16 สัปดาห์ค่ะ ตอนแรกก็กลัว แต่ถ้าลูกเกิดมาเป็นดาว์น น่ากลัวยิ่งกว่า เพราะเค้าจะช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ตอนเจาะก็ไม่ได้เจ๋บ หรือน่ากลัวอย่างที่คิด ผลออกมาก็ทำให้สบายใจขึ้นเยอะค่ะ

ไม่จำเป็นต้องเจาะทุกคนนะคะ ยิ่งถ้าคุณแม่ไม่ได้อายุเยอะก็ไม่ต้องเจาะนะคะแค่ตรวจดาวซินโดมก็พอค่ะ

บ้านนี้อายุ34ค่ะเจาะน้ำคร่ำตอน17วีค

ไม่ได้เจาะค่ะ