น้ำคร่ำ

แม่ๆท่านไหนเคยมีอาการน้ำคร่ำรั่วมั้ยคะอาการเป็นยังไง

12 ตอบกลับ

ขออนุญาตแชร์ประสบการณ์จากคนใกล้ตัวที่น้ำคร่ำรั่วนะคะ เคสแรกเป็นเพื่อนเราเองน้ำคร่ำรั่วไปโดนปอด อันตรายมากนะคะ อย่าวางใจกันทีเดียว ต้องผ่าช่วยชีวิตทั้งแม่ทั้งลูก และน้องต้องนอนโรงพยาบาลเป็นเดือน คุณแม่ก็หยุดหายใจ แต่หมอช่วยมาคืนได้ เคสสองเป็นน้องสาวเราเลย คลอดต่างประเทศ มีภาวะครรภ์เป็นพิษ หมอพยายามให้คลอดเอง เนื่องจากความดันโลหิตสูงมากและเลือดน้อยเลยพยายามจะให้คลอดเองให้ได้ ให้ยาเร่งคลอด บล็อคหลัง และเจาะน้ำคร่ำรอถึง 15 ชม.ไม่คลอด จนน้องบอกไม่ไหวแล้ว มดลูกเปิดนิดเดียว จนจำเป็นต้องผ่านาทีสุดท้าย ( ลูก 3.94 กก.) ออกมาแข็งแรงดี แต่แม่น้ำคร่ำไปโดนลำไส้ ลำไล้ไม่ทำงาน อาการค่อนข้างหนัก ให้ยาปฏิชีวนะแต่ร่างกายไม่ต้อบสนองยา ต้องใช้สายดูดน้ำย่อยออกมาทางจมูกทางปาก นอนอยู่อย่างนั้น 2 สัปดาห์ เกือบไม่รอด หากมีความผิดปกติไปหาหมอกันนะคะ อันตรายมากเรื่องน้ำคร่ำรั่ว

เคยค่ะท้องแรกตอน 5 เดือน ของเราอยู่ดีๆรู้สึกเหมือนน้ำไหลออกมาเป็นจังหวะทั้งที่ไม่ใช่ฉี่ ควบคุมไม่ได้ เริ่มผิดสังเกตุไหลออกมา 4-5 ครั้งก็รีบไปหาหมอ ไปนอนอยู่โรงพยาบาลนอนอย่างเดียวนิ่งๆ จะกิน จะฉี่ก็นอนอยู่บนที่นอนเลย โชคดีที่รูไม่ใหญ่ รอยรั่วสมานตัวหายไปเองค่ะ ถ้าน้ำคร่ำแม่รั่วเยอะอันตรายนะคะ

เป็นน้ำคร่ำน้อยค่ะ คุณหมอกลัว น้ำคร่ำรั้วเหมือนกันค่ะ นัดไปพบอีกว่าน้ำคร่ำจะเพิ่มไมค่ะ หนูมีภาวะเเท้งคุกคาม

มีน้ำใสๆไม่มีกลิ่นไหลออกมาค่ะ ถ้าเกิดเป็นปล่อยไว้นานๆไม่ดีนะคะมีความเสี่ยงจะติดเชื้อได้ค่ะ

เป็นไปได้มั้ยว่าน้ำคร่ำจะรั่วตอนอายุครรภ์3-5เดือน มีอาการตามที่แม่ๆ ตอบเม้นกันมาเลยค่ะ

น้ำใสๆไหลออกมาค่ะตอนเราหลับตื่นมานองเต็มที่นอนไปหาหมอ หมอฉีดยาระงับการคลอดให้ค่ะ

บ้านนี้ไหลลงตามขาทีแรกนึกว่าฉี่ ไหลเยอะมาก ได้ไปนอนรอคลอดที่รพ.เลยค่ะ

เป็นน้ำใสๆไม่มีกลิ่นค่ะ ถ้าแตกรีบไปโรงพยาบาลเลยนะคะ

น้ำจะไหล ออกมาตลอดเวลา ค่ะ ใสๆทลางทีก็ไหล เปียกขาเลยค่ะ

3y ago

เหมือนกันค่ะไหลลงขา

กลั้นไม่ได้เหมือนฉี่คะ ไหลตลอด ไม่มีสีหรือกลิ่น